4 cách hóa giải vợ chồng mệnh Kim và mệnh Mộc khắc nhau

Trong ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Mộc nằm trong ngũ hành xung khắc. Vì vậy, hai mệnh này khắc chế, không tương hợp với nhau. Tuy nhiên, giữa hai mệnh sẽ luôn có một hành thứ ba tương trợ, hoá giải xung khắc. Vậy, chồng mệnh Kim, vợ mệnh Mộc hoặc vợ mệnh Kim, chồng mệnh Mộc sẽ có cách hóa giải như thế nào? Mời quý bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh kim và mệnh mộc

Mệnh Kim và mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì?

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, cho một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Nó còn mang đến sự hấp dẫn mãnh liệt và kích thích năng lực sáng tạo của trí óc.

Chính vì vậy khi người mệnh Kim dùng màu vàng, bạn sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng phấn chấn và tích cực cho công việc. Phối hợp những bộ áo quần hay trang sức màu vàng còn có tác dụng chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.

Mệnh Kim hợp màu gì?
Mệnh Kim hợp màu gì?

Màu trắng

Màu trắng sáng có ánh kim được coi là sắc màu đại diện cho những người mệnh Kim, là sự tinh khôi, thanh khiết và mang nét giản dị. Nếu bạn phải cần biết phong thủy mệnh Kim hợp màu gì thì gợi ý cho bạn là tông trắng hoặc màu kem sữa cho mới lạ nhé.

Màu xám, nâu đất

Vì đây chính là màu tương sinh cho mệnh Kim nên nó sẽ giúp ích cho bạn xử lý được nhiều nỗi lo trong công việc khi bàn thực hiện công việc được trang trí thêm tông màu này. Trong mỗi lần chông gai, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Phong thuỷ mệnh mộc hợp màu gì ?

Mệnh mộc hợp màu xanh lá cây

Mệnh mộc hợp màu gì nhất ? Dám chắc là màu xanh lá cây rồi! Được coi là gam màu phù hợp nhất với người mệnh Mộc, xanh lá cây giúp bạn có một sức khỏe tốt và ít bệnh tật giống như sự um tùm của cây cối với sắc xanh khỏe mạnh. Màu xanh lá còn cho bạn thấy sự tươi mới, phát triển và truyền đi những thông điệp hòa bình cho mọi người.

Mạng mộc hợp màu xanh dương

Xanh dương là màu của nước biển và của bầu trời, nó liên tưởng đến một không gian rộng lớn và tự do nên rất hợp với người mệnh Mộc. Hơn nữa đây còn là sắc màu đại diện cho sự tự tin, trí tuệ khôn ngoan của chúng ta, rất đúng với tính cách của người mệnh Mộc.

Mệnh mộc hợp với màu đen

Đen là sắc màu làm mọi người tưởng tượng đến sự bí ẩn, quyền lực và vô cùng mãnh liệt, nó hợp với mệnh mộc.Đây là màu hợp phong thủy với mệnh Mộc và mang đến nhiều may mắn cho những người thuộc mệnh này.

Phong thuỷ mệnh mộc hợp màu gì ?
Phong thuỷ mệnh mộc hợp màu gì ?

Mệnh Kim với mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Cũng dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành tương sinh, có thể nhận thấy:

Người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Tuy nhiên, với tính cách của người mệnh Kim, nam – nữ thuộc mệnh này chỉ nên kết hôn và nên duyên với người thuộc mệnh Thủy thì cuộc sống vợ chồng mới hạnh phúc, êm ấm.

Mệnh Mộc tương sinh với hai mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thủy. Cho dù, Mộc sinh sôi và tăng trưởng không ngừng là do Thủy. Tuy nhiênnếu như Thủy quá dồi dào sẽ đơn giản cuốn trôi mọi thứ cả những may mắn và tài lộc trong gia đình.

Tuy nhiên nếu như xét trong ngũ hành, mệnh Thủy vẫn được coi là hành sinh cho mệnh Mộc, sẽ giúp người mệnh này lớn mạnh và tăng trưởng hơn.

Vì lẽ đócó khả năng kết luận mệnh Mộc sẽ thích hợp với người mệnh Thủy, Hỏa và chính người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc có hợp với mệnh Kim không?

Trong vũ trụ, sự liên kết giữa các mối liên hệ về Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thường hiện hữu theo quy luật ngũ hành. Quy luật này được coi là một quy luật bất di bất dịch và là một yếu tố quan trọng để vận dụng trong cuộc sống.

Các mối tương quan tương sinh sẽ là giúp đỡ và hỗ trợ nhau và cung cấp sự phát triển. Vậy ngũ hành tương sinh của Kim và Mộc như sau:

– Kim sinh Thủy: Kim (kim loại) khi nung hóa thành dạng lỏng giống Thủy (nước).

– Thủy sinh Mộc: Thủy (Nước) tạo điều kiện cho Mộc (cây cối) tăng trưởng và sinh sôi

– Mộc sinh Hỏa: Mộc (gỗ) khi cháy sinh ra Hỏa (lửa).

– Hỏa sinh Thổ: Hỏa (lửa) đốt cháy Mộc (gỗ) hóa thành Thổ (đất).

– Thổ sinh Kim: Thổ (đất) hóa thành Kim (kim loại).

Nếu là ngũ hành tương khắc, mối tương quan sẽ thường bị cản trở và gây họa lẫn nhau không thể phát triển được. Ngũ hành tương khắc của Kim và Mộc sẽ là:

– Kim khắc Mộc: Kim loại chặt đổ được cây cối.

– Hỏa khắc Kim: Kim bị Hỏa (lửa) nung chảy.

– Thổ khắc Thủy: Thổ (đất) hút nước, làm cản trở các dòng chảy của nước.

Thủy khắc Hỏa: Thủy (nước) dập tắt Hỏa (lửa)

– Mộc khắc Thổ: Mộc (cây cối) hút chất dinh dưỡng từ Thổ (đất)

Ngũ hành chẳng phải là dạng hữu hình mà ta có khả năng nhìn thấy và sờ thấy được. Tuy nhiên nó lại làm trong tâm thức của mỗi người chúng ta. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim, mệnh Mộc sẽ có mối quan hệ tương tác. Hai mệnh này sẽ cản trở sự tăng trưởng của nhau và có mang tính chất tiêu diệt. nghĩa là kim loại chặt đứt cây.

Do vậy, những người mang mệnh Mộc nên chú ý không sử dụng các vật phong thủy thuộc hành Kim. Vì đa số nó sẽ đem đến vận xui và nhiều tai họa ập đến. Ngược lại người mệnh Kim cũng không được sử dụng những vật phong thủy thuộc hành Mộc. Đặc biệt trong làm ăn và hôn nhân không được kết giao với những bản mệnh Kim.

Mệnh Kim và mệnh Mộc vì sao khắc nhau?

Trong ngũ hành có 5 loại mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ người nào sinh năm nào sẽ gắn với mệnh đấy. Từ quan hệ nhân sinh, tương sinh và tương khắc sẽ có những mệnh hợp nhau và khắc nhau.

Các mệnh tương sinh sẽ tạo điều kiện cho nhau vận mệnh hanh thông, gặp nhiều may mắn. Các mệnh tương khắc sẽ làm cho nhau không thể hiện hữuphát triểncó thể một sống một còn.

Tương sinh Tương khắc
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc cháy sinh ra Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa đốt cháy Mộc hóa thành Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Thổ hóa thành Kim Loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim khi nung trong nhiệt độ cao sẽ có dạng lỏng, giống Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Nước giúp cho cây cối phát triển và sôi sôi không ngừng.
 • Mộc khắc Thổ: cây hút chất dinh dưỡng từ đất, khiến đến nghèo nàn.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước và làm cản trở các dòng chảy.
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt được lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Kim loại bị lửa nung chảy.
 • Kim khắc Mộc: kim loại chặt đổ được cây cối.

Như vậy mệnh Mộc và Mệnh Kim vì sao khắc nhau là vì quy luật ngũ hành. Kim khắc mộc bởi vì Kim loại có thể chặt đổ được cây cối. Nếu ở gần nhau sẽ gây ra những điềm không tốt cho nhau

Mối tương quan giữa hai người mệnh Kim và mệnh Mộc thường biểu hiện là sự không hiện hữu. Bởi vì sự hiện hữu của người này là lý do hủy diệt của người kia. Cũng giống như là vậy đối với các vật phẩm phong thủy người mệnh Kim không được sử dụng các màu sắc, vật phong thủy thuộc mệnh Mộc và ngược lại. Bởi vì việc này có khả năng hạn chế những điều tốt lành đến với mình.

Vợ chồng mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp không?

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc

(Chồng mệnh Kim - vợ mệnh Mộc thỉnh thoảng sẽ mâu thuẫn)
(Chồng mệnh Kim – vợ mệnh Mộc đôi khi sẽ mâu thuẫn)

Theo ngũ hành tương khắc, mối quan hệ giữa mệnh Kim và mệnh Mộc là chế khắc, cản trở sự phát triển của nhau. Sự kết hưởng giữa chồng mệnh Kim và vợ mệnh Mộc có khả năng đem tới một vài bất hoà, cãi vã trong hôn nhân. Người vợ khó phát triển và thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, mỗi mệnh đều có tới 6 ngũ hành nạp âm. Nhất định là mệnh Kim có Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim,Thoa Xuyến Kim.

Mệnh Mộc có: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.

Ví dụ: Người chồng mệnh Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm) sẽ khắc với mệnh vợ là Tùng Bách Mộc (Gỗ cây tùng) tuy nhiên chồng mệnh Sa Trung Kim (Vàng trong cát) lại không khắc với vợ mệnh Tùng Bách Mộc.

Sự kết hợp không giống nhau giữa 6 bổn mạng sẽ khác nhau. Thế nên, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc sẽ không hẳn là xung khắc. Ngoài ra, điểm quan trọng nhất trong cuộc sống hôn nhân là dù khắc mệnh, tình yêu đôi bên đủ lớn, cả hai cùng cố gắng và nhường nhịn nhau thì hạnh phúc có thể được dài lâu, gia đạo yên ấm.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim

Theo ngũ hành thì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, vì lẽ đó người chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Kim trong gia đình chỉ đôi khi có chút khắc khẩu, không nên hợp ý nhau trong hoạt động, cuộc sống.

Bên cạnh đó, người chồng thường có vai trò trụ cột, chồng mệnh Mộc không khắc với vợ mệnh Kim thì sự nghiệp hay công danh vẫn phát triển thuận lợi. Trọng điểm là bản mệnh cần cố gắng và nỗ lực nhiều hơn.

Mệnh của vợ có khắc với người chồng, cho nên khi lấy chồng mệnh Mộc, người vợ Kim nên học cách giữ bình tâm, khắc chế bản tính nóng nảy của Kim, thường xuyên dành ra thời gian quan tâm, hỏi han chồng. Khi ấy, gia đình của quý bạn ắt sẽ được yên ấm, hòa thuận.

Hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Mộc

Trong ngũ hành sinh – khắc luôn có sự tương trợ của hành thứ ba. Bởi vậy vợ chồng mệnh Kim, Mộc lấy nhau có thể sinh con hành Thuỷ (Kim sinh Thuỷ – Thuỷ sinh Mộc). Sự xảy ra của con mệnh Thuỷ sẽ là liên quan gắn kết tình cảm, tăng thêm niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

(Sinh con mệnh Thuỷ giúp bố mẹ Kim - Mộc giữ gìn hoà khí)
(Sinh con mệnh Thuỷ giúp bố mẹ Kim – Mộc giữ gìn hoà khí)

Ngoài ra, em bé là món quà quý giá của ba mẹ, là cầu nối hoá giải mọi xung khắc. Có con, bố mẹ có thêm động lực để phấn đấu và gìn giữ gia đình. Nhờ đấy, gia đình sẽ luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười.

Ngoài ra, vợ chồng mệnh Kim, Mộc lấy nhau có thể ứng dụng thêm một vài biện pháp hoá giải sau:

 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ thuộc hành Thuỷ như để bể cá trong nhà, xây hồ nước nhỏ trước cửa chính, đeo vòng tay, phật bản mệnh hành Thuỷ, cây phong thuỷ mệnh Thuỷ…Đây là cách tăng sức mạnh cho hành Thuỷ nhằm tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp
 • Thiết kế hướng nhà, cửa phòng ngủ có hướng hợp với hành Thuỷ là Đông Nam, Bắc và Tây Bắc. Việc này giúp điều hoà âm dương, tăng cường vận khí, giúp gia đạo giảm thiểu xung khắc.
 • Phối màu trang phục hài hòa, ưu tiên lựa chọn màu xanh nước biển thuộc hành Thuỷ, mặc như vậy sẽ giúp chế khắc tính nóng của mệnh Kim, giúp vợ chồng ít khắc khẩu, bất hoà với nhau

Tổng kết

Trên đây chính là những nội dung PhongThuyNhanSinh sẻ chia đến độc giả về sự cộng hưởng giữa người mệnh Kim và mệnh Mộc. Mong rằngmột khi đọc xong bài viết, quý độc giả mệnh Kim, Mộc sẽ có cho mình sự yên tâm hơn, bởi quy luật ngũ hành luôn có cách hoá giải sự tương khắc. Hơn nữa, hai vợ chồng mệnh Kim – Mộc nếu như đồng cảm, đủ bao dung và cùng nhau cố gắng vì tương lai thì khi ấy gia đình có thể được hạnh phúc, bình yên.

Cám ơn quý bạn đã đón đọc!

Nguồn: Tổng hợp

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: