Bùa lỗ ban là gì? Bùa lỗ ban có hại người không?

Trong các loại bùa chú thì bùa lỗ ban lại được rất ít người dùng. Bùa này do người thợ xây yểm bùa chủ nhà. Vậy bùa lỗ ban là gì? Tác dụng của nó như thế nào mà ít người sử dụng đến vậy. PhongThuyNhanSinh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn qua bài viết này.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: bùa lỗ ban là gì

Bùa Lỗ Ban là gì?

Bùa chú Lỗ Ban được người Trung Hoa lưu truyền sang nước ta từ rất lâu qua những người thợ mộc, thợ xây cũng như các pháp sư, thầy bà.

Xưa kia, ở Trung Hoa có một vị đạo tổ của ngành thợ mộc thường lại rất nhiều các loại sách dạy về cách thức xây nhà, làm vật dụng nhằm truyền kinh nghiệm lại cho các thợ xây. Từ đấy họ tôn ông lên làm tổ nghề và điều đáng chú ý trong các bản sách truyền lại còn chỉ dẫn thêm về các bùa chú, trừ tà hay chữa bệnh.

Người dân truyền tai nhau những kinh nghiệm trong cuốn sách và gọi các bùa chú này là bùa Lỗ Ban (là từ ghép của người nước Lỗ có tên huý là Ban).

Xem thêm: Bùa yêu là gì? 4 cách hóa giải bùa yêu hiệu quả

Bởi vậy, sau này bất cứ ai làm nghề thợ mộc hay thợ xây cũng biết đến các loại bùa chú này cho nên tự lập thành một hệ Phái Lỗ Ban. Bùa Lỗ ban không có công dụng mãi mãi mà chỉ có trong khoảng thời gian cụ thể.

Bùa Lỗ Ban là loại bùa chú phổ cập trong dân gian sau đó được các pháp sư áp dụng thêm dùng theo môn phái của mình, chính thế nên cần có muôn vàn loại bùa, chú, và có những công dụng không giống nhau.

Cách thức luyện bùa Lỗ Ban

Dù có sách được lưu truyền lại nhưng việc yểm bùa Lỗ Ban không hề dễ dàng, phải cần có thời gian tu luyện cũng như rất nhiều vào khả năng, tu vi của người thực hiện. Thêm vào đấy, họ cần có chỉ dẫn của thầy, cần rất nhiều công năng để có thể xoay chuyển và nhìn ra những điều nghiệm vào trong lá bùa, vì sức của con người là có hạn nếu như không có thầy tổ điểm đạo chứng cho thì khó mà có khả năng sử dụng hết công năng được.

Cách thức luyện bùa Lỗ Ban
Cách thức luyện bùa Lỗ Ban

Chỉ cần viết lên đấy những chữ về ngày tháng, năm sinh của người cần yểm và chuyển dịch lá bùa, điều khiển mọi điều mình muốn qua lá bùa đó.

Khi khởi đầu luyện bùa các pháp sư sẽ tập quán tưởng trong đầu cho đến khi lá bùa đó có thần nghĩa là người pháp sư đấy có khả năng nhìn vào bất cứ đâu cũng tưởng tượng ra lá bùa đấy từ đó bùa bắt đầu xoay chuyển theo ý nghĩ của pháp sư mà thực hiện công việc pháp sư phải tu luyện rất lâu mới có khả năng làm như vậy.
Cách yểm bùa đến nay có ít nhiều thay đổi theo thời gian và theo các pháp sư không giống nhau.

Nhưng thực tế, việc các thầy bùa giúp người khác không chỉ không có phước đức mà còn tạo nghiệp. Giả như họ có thể giúp người qua cơn khốn khó không qua con đường chuyển hoá tự thân mà bằng các tà thuật như vậy, nghĩa là họ cố làm xáo trộn trật tự nhân quả của vũ trụ.

Họ khiến cho các oan hồn uổng tử hoặc quỷ thần oán giận, cho nên con cái họ ít khi toàn mạng hoặc khi về già, khi khí lực của người đó suy vi thì ma quái trở lại trả thù họ.

Do đómột khi đã sử dụng tà thuật để chinh phục người thì phước đức của vị đấy chắc chắn không phát triển mà trái lại còn bị tổn giảm rất nhiều. Thậm chí, điều này còn khiến bà con quyến thuộc với thế giới ma đạo, chắc chắn khi thân hoại mạng chung không được sanh về các cảnh giới lành.

Các loại bùa Lỗ Ban

Hiện nay có các bùa lỗ ban phổ biến dưới đây:

BÙA LỖ BAN TÌNH YÊU

Sử dụng để bỏ bùa cho đối phương có cảm tình với mình. Thế nhưng không được dùng bùa yêu lỗ ban để phá hoại hạnh phúc người khác hay mục đích xấu.

BÙA LỖ BAN ĐÒI NỢ

Bùa này sẽ khiến các chủ nợ phải hoang mang lo lắng và sợ hãi mà trả món nợ. Thế nhưng, tác dụng của loại bùa này sẽ tùy thuộc theo năng lực của thầy làm bùa.

Bùa lỗ ban đòi nợ
Bùa lỗ ban đòi nợ

BÙA SÁT

Đây chính là loại bùa lỗ ban hại người kinh dị nhất hiện nay dùng để hãm hại người khác. Bên cạnh đấy, bùa còn được dùng để sai khiến người khác làm việc thất đức, gây thương tổn cho người khác.

Bùa lỗ ban cầu tài: được yểm để cầu sức khỏe và làm ăn phát đạt. Nhiều người tin rằng dùng bùa này sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp sáng lạn hơn.

Bùa lỗ ban hại người
Bùa lỗ ban hại người

Lý do người ta sử dụng đến bùa Lỗ Ban

Ngày xưa trong khi làm nhà thì những người thợ và chủ nhà thường phát sinh những tranh chấp vì những người thợ lúc đó có địa vị rất thấp vì vậy chủ nhà không chỉ tiếp đãi họ qua loa sơ sài mà còn cắt giảm tiền công và thậm chí còn đánh, chửi họ. Để bảo vệ cho những ích lợi của mình và trừng trị những người chủ nhà bất nhân thì trong những người thợ đó có những người học theo phép của bùa Lỗ Ban, đã dùng bùa Lỗ Ban để ếm căn nhà họ vừa xây dựngkhiến cho chủ nhà suy sụp, thậm chí chết tuyệt nọc cả nhà.

Có những truyền thuyết nói rằng, những người thợ biết dùng bùa Lỗ Ban cứ 10 nhà họ phải ếm một nhà để nuôi tổ nghề. Gặp phải nhà thứ 10 mà đối xử tốt với họ thì những vị thầy Lỗ Ban đó phải dựng một căn nhà giả và ếm vào đấy sau đấy đốt đi mới khỏi bị tổ hành. Có rất nhiều truyền thuyết trong dân gian nói về việc các người thợ ếm nhà và hậu quả xảy ra vô cùng thảm khốc cho gia chủ.

Bùa Lỗ Ban có hại người không?

Theo truyền thuyết, bùa Lỗ Ban có hại người hay không thì còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người yểm chú. Với những người nô lệ bị áp bức ngày xưa, họ dùng bùa để hại người. Trong nhiều trường hợp, bùa được yểm để khiến gia chủ suy sụp, làm ăn thất bát, gặp nhiều tai họa…

Bên cạnh đó, bùa cũng được dùng với mục đích tốt đẹp như giúp các gia đình làm ăn phát đạt, sung túc, tăng vận may, giúp con cháu học hành, thi cử đỗ đạt, giúp các cặp đôi yêu thương, gắn kết.

Tuy nhiên qua thực tế đã kiểm chứng thì đây chính là bùa hại người, không được sử dụng với bất cứ tình huống nào, gây hại cho cả người dùng và người bỏ bùa.

Bùa Lỗ Ban có giải được không?

Bùa ngải không hẳn là tốt hay xấu tuy nhiên bị những người không tốt dùng không mang lại thiện ích cho con người mà chỉ là một phương tiện để tạo thêm tội ác, ác nghiệp cho mình và cho người khác. Tuy vậy, trúng bùa Lỗ Ban thì có thể hóa giải được.

Người bị yểm bùa có thể tự hóa giải với các loại bùa dễ dàng, không gây nguy hiểm trực tiếp cho người khác thông qua đổi cách sống, hiền hòa, trải tâm yêu thương với mọi người xung quanh…

Bùa Lỗ Ban có giải được không?
Bùa Lỗ Ban có giải được không?

Còn với những loại bùa Lỗ Ban nguy hiểm thì cần:

– Chuẩn bị: lợn, dê, trâu để làm lễ tế. Hơn nữa là cần có một bức hoành phi, báo cáo lên vị sư tổ chính là Lỗ ban. Rồi viết lên lá bùa một nội dung và mang đi đốt. Quan trọng nhất là không nên để cho bất cứ ai biết.

– Sau đấy, cho một ít máu chó vào rượu, khi bắc xà thì đem rượu này vẩy vẩy nhẹ lên ảnh người đã yểm bùa mình (đã chuẩn bị trước) để giải bùa.

– Kết quả: Bùa sẽ chuyển từ gia chủ sang người đã yểm bùa.

Do vậy người mà khi làm bùa lỗ ban sẽ dễ bị nghiệp báo lên chính mình. Nếu như không có kết quả có thể nhờ các thầy bùa cao tay giải giúp, song để lâu thì khó ai mà giải được.

Được biết, cách này cho đến nay vẫn khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ tuy nhiên nó đã được làm và lưu truyền trong dân gian.

Có thể thấy, các bùa ngải không hẳn là tốt hay xấy nhưng bị những người không tốt, sử dụng không đem lại thiện ích cho con người, mà chỉ là một phương tiện để tạo thêm tội lỗi, ác nghiệp cho mình và cho người mà thôi. Nhưng khi trúng bùa ngải không đáng lo lắngtoàn bộ đều có cách hóa giải.

Bạn sẽ tự hóa giải với các kiểu bùa dễ dànggần như là đơn giản và không gây nguy hiểm trực tiếp cho người khác thông qua việc thay đổi cách sống, đối xử tốt, hiền hòa, trải tâm yêu thương với mọi người xung quanh thì quỷ thần cũng phải lay động.

Cách này cho đến nay vẫn khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ và được cho rằng đã được làm và lưu truyền nhiều năm ở Trung Quốc. Những vấn đề liên quan đến tâm linh thường rất khó trình bày. Cho nên, cách tốt nhất là nên tránh xa khỏi bùa chú để cuộc sống tươi đẹp, nhẹ nhàng hơn.

Bùa Lỗ Ban theo quan điểm nhà Phật

Tỳ kheo Giác Hoàng cho biết, Phật giáo không bài xích tôn giáo nào nhưng tuyệt nhiên không khuyến khích tín đồ đặt niềm tin vào những tôn giáo mang tính thần quyền như Lỗ Ban, Năm Ông. Các đạo như trên đúng ra không được gọi là đạo hoặc tôn giáo. Bởi vì nó thiếu hẳn vị khai sáng và những kế tục như tông chỉ.

Bùa Lỗ Ban theo quan điểm nhà Phật
Bùa Lỗ Ban theo quan điểm nhà Phật

Các bùa chú như Lỗ Ban theo dạng “bí truyền” nên tài liệu về các đạo bùa chú này vẫn chưa có nhiều, có khả năng nói là vẫn chưa có. Nhiều người luyện các pháp tà ma ác độc như luyện thiên linh cái để điều khiển oan hồn uổng tử làm vây cánh cho mình, tạo nhiều điều bất thiện trong kiếp này. VD thiên linh cái để thực hiện công việc trộm cắp, trộm, tà vạy hoặc vay mượn sức mạnh của họ để đánh bại đối phương khi thi đấu võ thuật.

Ngày nay, với nhu cầu quá lớn về bùa ngải nên các “thầy” nhiều người đã nghĩ ra các kiểu bùa Lỗ Ban không giống nhau để giúp giải nghiệp. Song theo Phật pháp thì khi nghiệp đến thời kỳ chín muồi (dị thục) thì dù lên trời hay lặn xuống biển, trốn trong hang sâu hay cũng không thoát được khỏi nghiệp (Kinh Pháp Cú, số 128).

Tại thời điểm nàymột số người làm ăn không được, vợ chồng có mâu thuẫn đã cố gắng đi tìm thầy xin bùa. Họ không nhìn nhận thực tế là nếu như có hiệu suất thì chính cuộc đời ông thầy cũng đã sung túc, không cần hành nghề này để kiếm sống.

Thế nênsau khi đã là nghiệp thì khó tránh. Thay vào đóchúng ta hãy đối mặt để trả nợ. Chính ngài Mục Kiền Liên – đệ tử có thần thông đệ nhất của đức Phật, đến khi nghiệp trổ thì chữ thần còn không nhớ.

Thỉnh thoảng chỉ cần họ tự tìm cách thay đổi trong hành xử, tập trung bố thí, cúng dường, ăn chay niệm Phật… Nhờ công hạnh đó mà nghiệp kia tự chỉnh sửa không cần cố đi tìm thầy này, thầy kia để trợ giúp.

Tổng kết

PhongThuyNhanSinh hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều tất cả thông tin về bùa lỗ ban là gì cũng như cách hóa giải.

Nguồn: Tổng hợp

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: