Cách đeo nhẫn phong thủy nam mệnh Kim để tăng vận khí

Trong cuộc sống, không ít người gặp phải những điều không may mắn khiến cho họ cảm nhận thấy mệt mỏi. Vì thế, rất nhiều người tìm đến phong thủy như 1 cách để thay đổi vận mệnh của mình. Vậy mệnh kim đeo nhẫn màu gì? Cách đeo nhẫn phong thủy nam mệnh kim thế nào để hút tài lộc, may mắn? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Cách chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Kim

Trước khi tìm cách đeo nhẫn thì con người cần chọn lựa đúng chủng loại nhẫn phù hợp với nam mệnh Kim. Làm sao chọn được kiểu nhẫn phát huy tối đa được vẻ đẹp, phong cách và mấu chốt là mặt phong thủy. Mang tới tài lộc, may mắn, sức khỏe, thành công trong sự nghiệp. Hạn chế tối đa việc hao tài tốn của và thất thoát vượng khí của bản thân mình. Dưới đây là những cách chọn nhẫn nam mệnh Kim chuẩn nhất.

Xem thêm: Người mệnh Kim nuôi con gì giúp cải vận, hút tài lộc?

Kiểu dáng nhẫn mệnh Kim có thể lựa chọn những loại dáng nhẫn dạng tròn với các hình khối đơn giản. Cứng rắn và mạnh mẽ là những yếu tố quan trọng để chọn kiểu dáng. Với những kiểu nhẫn này thì việc đeo và dùng sẽ trở nên dễ dàng. Thế nhưng khi chọn kiểu dáng cũng nên quan tâm tới tính hữu ích trong việc dùng như không quá vướng víu cho người dùng. Đặc biệt trong công việc hoặc sinh hoạt hằng ngày.

Kiểu dáng nhẫn nam mệnh kim
Kiểu dáng nhẫn nam mệnh kim

Nếu như mong muốn thì chủ nhân cũng có khả năng chọn nhẫn nam mệnh Kim theo năm sinh của mình. Tương ứng với 12 con giáp thì chọn lựa kiểu nhẫn tương ứng hợp nhất. Khi đó sẽ kết hợp được các yếu tố nhẫn theo năm sinh, nhẫn theo tuổi và cung mệnh.

Sau khi đã có hình dáng nhẫn thì việc chọn lựa đá hợp mệnh Kim là việc cần chú ý. Con người quan tâm tới các kiểu đá tương hợp, tương hỗ hoặc các kiểu đá khắc chế của cung mệnh.

Đá hợp mệnh Kim bao gồm các loại đá tự nhiên màu trắng hoặc màu vàng là tuyệt vời nhất. Đây chính là 2 gam màu tượng trưng cho kim loại như màu trắng ánh kim hoặc màu vàng của vàng bạc. Những loại đá màu trắng, màu vàng bao gồm kim cương, critine, thạch anh vàng, saphia vàng, beryl vàng, topaz vàng…

Cách đeo nhẫn phong thuỷ nam mệnh Kim để tăng may mắn, tài lộc
Cách đeo nhẫn phong thuỷ nam mệnh Kim để tăng may mắn, tài lộc

Những loại đá tương hỗ thuộc những cung mệnh hỗ trợ cho mệnh Kim. Theo phong thủy thì Thổ sinh Kim nên có thể chọn loại đá thuộc cung mệnh Thổ như màu nâu hoặc vàng. Các kiểu đá quý màu nâu như đá mắt hổ, mã não, đá Tourmaline, đá Imperial Topaz.

Nhẫn phong thủy mệnh Kim không được chọn đá có màu khắc chế thuộc mệnh Hỏa. Gồm có các gam màu đỏ, cam, tím, hồng. Chúng sẽ khiến suy giảm sinh lực, tài lộc và may mắn. Các loại đá nên tránh như Ruby đỏ, kim cương đỏ, Garnet, Tourmaline, Zircon.

Sau khi đã nắm rõ được mệnh kim đeo nhẫn màu gì thì kế tiếp chúng ta sang phần đeo nhẫn phong thủy nam mệnh Kim ra sao nhé.

Mệnh Kim đeo nhẫn ngón nào?

Cách đeo nhẫn phong thủy nữ mệnh Kim

Từ trước đến nay, nhẫn chỉ được coi như 1 món trang sức, giúp tô điểm thêm cho trang phục, rất hiếm ai để ý tới việc nên đeo nhẫn như thế nàora sao. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra lúc này là nữ mệnh kim nên đeo nhẫn ngón nào?

Tùy theo trạng thái hôn nhân của bạn mà ta lựa chọn để phù hợp. Nếu bạn vẫn còn độc thân yêu đời, việc đeo ngón giữa hoặc út giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Nhưng nếu như bạn đã kết hôn và lập gia đình, nữ mệnh kim nên đeo nhẫn vào ngón áp út – ngón tượng trưng cho tình cảm lứa đôi. Đeo vị trí ấy, tình yêu của nữ mệnh ngày càng thăng hoa, bền chặt hơn nữa. Thế nhưng, ta nên đeo vào ngón áp út bên trái, theo quy tắc “nam hữu nữ tả” với ý nghĩa hướng về đối phương và luôn dành tình cảm cho họ.

Nữ mệnh kim đeo nhẫn ngón nào? tùy vào đã có gia đình hay chưa mà nữ mệnh đeo vào ngón giữa, út hay áp út
Nữ mệnh kim đeo nhẫn ngón nào? tùy vào đã có gia đình hay chưa mà nữ mệnh đeo vào ngón giữa, út hay áp út

Cách đeo nhẫn phong thủy nam mệnh Kim

Cũng như nữ mệnh, nam mệnh kim đeo nhẫn ngón nào phụ thuộc việc họ kết hôn hay chưa? Vậy nam mệnh – những người sinh năm 1985 đeo nhẫn ngón nào? Đối với nam còn độc thân, ngón giữa sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Ngón tay ấy thường tượng trưng cho gia đình, tình duyên, công danh sự nghiệp. Khi đeo nhẫn phong thủy mệnh kim ở vị trí ấy giúp cho sự nghiệp, tài vận của họ ngày một tiến xa.

Người đã lập gia thất, ta nên đeo vào ngón áp út nhưng ngược so với mệnh nữ, tức bên phía tay phải. Điều ấy tạo điều kiện cho gia đình họ ngày càng hạnh phúc, ấm êm hơn.

Nam mệnh kim đeo nhẫn ngón nào? Ngón giữa giúp chủ mệnh thành công trên con đường công danh, ngón áp út làm tăng hạnh phúc gia đình
Nam mệnh kim đeo nhẫn ngón nào? Ngón giữa giúp chủ mệnh thành công trên con đường công danh, ngón áp út làm tăng hạnh phúc gia đình

Mệnh Kim đeo nhẫn tay trái hay tay phải?

Người mệnh kim đeo nhẫn ngón nào, tay trái hay phải cũng tác động đến vận khí và lộc tài của họ. Cho nên ta cần phải suy xét kỹ và đưa ra quyết định hợp lý.

Dân gian có câu nói “nam tả nữ hữu” tức nam trái nữ phải. Những người chưa kết hôn, nếu như là nam giới nên đeo nhẫn vào tay trái. Bởi nó không chỉ đại diện cho bản thân họ mà còn tượng trưng cho “nóc nhà” của nam mệnh. Ngược lại, nữ mệnh sẽ đeo nhẫn vào tay phải của mình.

Đối với người kết hôn rồi ta cần áp dụng nguyên tắc “nam hữu nữ tả”, nam mệnh đeo nhẫn ở tay phải thể hiện rằng họ luôn hướng về gia đình, còn nữ mệnh đeo tay trái giúp mang đến vận khí tốt cho chồng cũng như gia đình của mình.

Mệnh kim đeo nhẫn tay trái hay phải? Đeo theo quy luật “nam tả nữ hữu” hay “nam hữu nữ tả” dựa vào hiện trạng hôn nhân
Mệnh kim đeo nhẫn tay trái hay phải? Đeo theo quy luật “nam tả nữ hữu” hay “nam hữu nữ tả” dựa vào hiện trạng hôn nhân

Mệnh kim đeo nhẫn màu gì?

Màu tương sinh

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì vậy người mệnh Kim tương sinh với người mệnh Thổ. Bởi vậy bạn sẽ chọn nhẫn phong thủy các màu tương sinh với mệnh Kim đấy là màu vàng, nâu đất.

Màu tương hợp

Màu tương hợp của mệnh Kim là màu của bản mệnh, tức là các màu như xám, trắng và màu ghi.

Màu tương khắc

Bên cạnh đấy, trong ngũ hành thì Kim khắc chế được Mộc bởi vậy bạn cũng có thể chọn nhẫn màu tương khắc đấy là màu xanh lá cây.

Màu chế khắc

Hỏa khắc Kim thế nên mà màu chế khắc mệnh Kim là những màu bạn không được chọn khi mua nhẫn phong thủy ví dụ như đỏ, hồng, tím vì nó sẽ mang đến những điều không may cho người đeo.

Màu sắc khi đeo nhẫn phong thuỷ mệnh Kim
Màu sắc khi đeo nhẫn phong thuỷ mệnh Kim

Nhẫn nam mệnh kim chọn vàng hay bạc?

Thiệt ra thì chất liệu nhẫn không cần thiết bằng chất liệu đá quý sử dụng. Lựa chọn chất liệu vàng hay bạc đều được. Chúng vẫn bảo đảm được chất liệu của kim loại nói chung. Vẫn mang tới vẻ đẹp đáng kể cho người dùng. Nếu có điều kiện về kinh tế chọn các mẫu nhẫn vàng là phù hợp với 10k, 14k, 18k, 24k. Trái lại nếu như vẫn chưa có điều kiện kinh tế thì chọn các mẫu nhẫn bạc nam 925 cũng rất đẹp và phong cách. Chúng còn giúp nâng cao sức khỏe của người dùng.

Nên nhớ chọn nhẫn hợp mệnh Kim thì yếu tố tương hợp về mặt phong thủy là chủ đạo. có khả năng kết hợp thêm yếu tố về thẩm mỹ khi kết hợp chất liệu vàng hoặc bạc. thế nhưng yếu tố này chẳng phải là yếu tố chính nên cũng ít chú ý hơn.

Một số mẫu nhẫn phong thủy nam mệnh Kim

Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim đá mắt hổ vàng nâu

Đeo nhẫn hay vòng tay đá mắt hổ vàng nâu sẽ giúp cải thiện trí não, tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe. Đá mắt hổ nâu là một biến thể của đá thạch an. Về mặt sức khỏe, loại đá này giúp ổn định tinh thần, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim đá mắt hổ vàng nâu
Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim đá mắt hổ vàng nâu

Trong phong thủy, đeo nhẫn đá mắt vàng hổ nâu giúp kích thích lòng tin, giúp người đeo nó vượt qua mọi thử thách, khó khăn và bước đến sự thành công.

Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim đá hổ phách

Hổ phách không hẳn là một loại đá quý như những loại đá khác. Đá hổ phách có nguồn gốc rất đáng chú ý, chúng chính là hàng hóa của nhựa cây hóa thạch có tuổi từ 30 – 90 triệu năm. Trong phong thủy, loại đá này cực kỳ hợp với những người mệnh Kim giúp người đeo cảm thấy tâm luôn bình an, hạn chế sự nóng nảy bộc phát nhất thời.

Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim đá mắt hổ vàng nâu
Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim đá mắt hổ vàng nâu

Về sức khỏe, đá hổ phách mang năng lượng giúp cải thiện nhiều bệnh như đau đầu, đau họng, ngăn chặn các năng lượng tiêu cực. Trong phong thủy, hổ phách chính là loại đá giúp cân bằng sức khỏe.

Đá hổ phách không chỉ thích hợp với những người mệnh Kim mà còn thích hợp với những người thuộc mệnh Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa. Bạn sẽ chọn những chiếc nhẫn hoặc vòng tay có đá hổ phách làm quà tặng mọi người. Chú ý, chọn đúng sắc màu của đá hổ phách thích hợp với bản mệnh của người được tặng.

Mệnh Kim: Chọn hổ phách màu vàng hoặc vàng nâu.

Mệnh Thổ và Hỏa: Hổ phách màu đỏ hoặc cam.

Mệnh Thủy và mệnh Mộc: Màu đen, xanh lam hoặc xanh lá cây.

Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim có thạch anh vàng

Nhẫn thạch anh vàng được mệnh danh là “Chiêu Tài Thạch” bởi loại đá này cực kỳ quý hiếm. Đá thạch anh vàng có nguồn năng lượng dồi dào, quan trọng là màu vàng tựa như ánh mặt trời giúp giải tỏa căng thẳng, bế tắc.

Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim có thạch anh vàng
Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim có thạch anh vàng

Không những là màu thích hợp với người mệnh Kim, loại đá này còn giúp xua đi những ý niệm buồn, vướng bận giúp cơ thể thoải mái, đón nhận những năng lượng tích cực.

Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim thạch anh tóc vàng

Loại đá này trong phong thủy được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Những người đang bán hàng, buôn bán, lập nghiệp nên dùng nhẫn hoặc vòng tay thạch anh tóc vàng.

Nhẫn phong thủy cho nam mệnh kim
Nhẫn phong thủy cho nam mệnh kim

Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim thạch anh tóc vàng có sắc màu xinh đẹp lại giúp xua đi những năng lượng tiêu cực và nhận lấy những năng lượng may mắn. Đeo nhẫn có đá thạch anh tóc vòng giúp gia chủ có nguồn năng lượng tích cực, cơ thể sảng khoái và vui vẻ.

Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim
Nhẫn phong thủy nam mệnh Kim

Ngoài những chiếc nhẫn kết hợp đá thạch anh, bạn cũng có thể chọn nhẫn vàng phong thủy nam mệnh kim vì màu vàng là màu phù hợp với bản mệnh.

Tổng kết

Những bạn nam mệnh Kim tha hồ chọn lựa được những chiếc nhẫn vừa thời thượng lại như một món quà may mắn, tài lộc cho bản thân nhé. Hi vọng với những nội dung trên về nhẫn phong thủy nam mệnh Kim đã giúp cho bạn tìm được lời giải thích chính xác nhất trước khi mua đồ phong thủy. Đừng bao giờ quên theo dõi PhongThuyNhanSinh mỗi ngày để nhận được những nội dung mới nhất nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: