Giờ Hoàng Đạo là gì? Giờ Hắc Đạo là gì?

Đối với nhiều người tin theo Phong Thủy thì việc xem ngày giờ tốt xấu để thực hiện công việc là điều được họ quan tâm hiện nay. Trong lịch vạn niên thì giờ hoàng đạo là những khung giờ tốt trong ngày và những khung giờ còn lại là khung giờ hắc đạo. Trong cùng một ngày thì các khung giờ này sẽ xen lẫn vào nhau. Vậy cụ thể về giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo là những giờ nào? điểm liên quan và khác biệt giữa 2 loại giờ này là gì? Cùng blog tham khảo và tra cứu ngày sau đây nhé!

Giờ hoàng đạo & hắc đạo là gì?

Theo quan niệm từ xa xưa, quỹ đạo vận hành trên trời sẽ được phân chia sự cai quản của rất nhiều vị thần khác nhau. Những vị thần cai quản này cũng được cân bằng giữa quy luật thiện ác: thần thiện và thần ác. Thần ác và thiện sẽ thay phiên nhau hoạt động vào những thời điểm trong ngày, tháng và không có quyền ngăn cản nhau thực thi, làm điều những vị thần khác.

  • Thần ác hoạt động vào thời điểm nào thì đó là thời điểm hắc đạo.
  • Thần thiện hoạt động vào thời điểm nào thì đó là thời điểm hoàng đạo.

Do đó, quan niệm xưa cho rằng thời điểm hắc đạo sẽ là thời điểm không tốt hạn chế, thậm chí không nên làm việc gì vì khó làm tốt được. Điển hình như làm những việc: xây nhà, cưới hỏi, mua nhà, mua xe, đi xa,… mọi người hay chọn ngày giờ hoàng đạo (ngày giờ tốt) và né hắc đạo (ngày giờ xấu).

Một ngày đêm theo người xưa được phân chia theo 2 giờ ứng với tên gọi 1 địa chi (con giáp). Một ngày 24 giờ sẽ ứng với 12 địa chi, trong đó có 6 giờ thuộc hoàng đạo và 6 giờ còn lại sẽ thuộc hắc đạo xét theo từng ngày.

Ngoài ra, theo Nhị Thập Bát Tú có 28 chòm sao tốt xấu cũng được phân chia theo giờ. Giờ sao tốt chiều cũng gọi là giờ hoàng đạo và ngược lại là giờ hắc đạo.

Vì sao cần xem giờ hoàng đạo? hắc đạo?

Dù xem theo cách nào thì giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo luôn đối lập nhau, do đó chỉ cần xem một trong 2 là được. Còn việc tại sao cần xem thì như đã chia sẻ trên thì nếu làm việc gì vào những khung giờ tốt sẽ tốt hơn vào các khung giờ xấu.

Cách tính và xem giờ tốt xấu?

Lịch âm chia một ngày theo 12 giờ ứng với 12 con giáp theo bảng địa chi và 6 giờ sẽ là hắc đạo (giờ xấu và cần tránh) và 6 giờ là hoàng đạo (giờ tốt, làm gì thì nên làm vào những khung giờ này). Truy cập ứng dụng xem ngày tốt để xem chính xác giờ hoàng đạo ngày hôm nay 19/6/2024 hoặc tra cứu thông tin chi tiết giờ hoàng đạo + luận giải áp dụng thuận lợi cho việc gì.

  • Giờ Tý – Ngọ hắc đạo Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi.
  • Sửu – Mùi hắc đạo Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu.
  • Dần – Thân hắc đạo Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu.
  • Mão – Dậu hắc đạo Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.
  • Thìn – Tuất hắc đạo Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Tuất.
  • Tỵ – Hợi hắc đạo Tý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu.
Giờ Hoàng Đạo & Hắc Đạo là gì?
Giờ Hoàng Đạo & Hắc Đạo là gì?
Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: