Hướng dẫn cách làm tháp tài lộc trưng Tết đẹp, ý nghĩa

Trang trí bàn thờ với tháp bánh, tháp bia gần đây là một xu hướng được nhiều gia đình ưa dùng vì không những làm đẹp bàn thờ mà còn giúp tiết kiệm không gian hơn. Nếu như bạn đang tìm cách làm tháp tài lộc thì hãy đọc thêm ngay cách làm tháp bánh, tháp bia tài lộc ngày Tết phía dưới nhé.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tháp tài lộc

Cách làm tháp tài lộc bằng tiền 

Nguyên liệu làm tháp tiền tài lộc

Tiền lẻ các mệnh giá: Các mệnh giá bạn sẽ dùng là 100- 200- 500 đồng, 1000 đồng, nên sử dụng các tờ tiền còn mới và ít nếp nhăm cây tiền làm ra sẽ đẹp hơn. ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiền âm phủ nếu không có tiền lẻ thật.

Cây tiền thật - tính năng chính của cây tiền tài lộc, tháp tiền của lộc
Cây tiền thật – tính năng chính của cây tiền tài lộc, tháp tiền của lộc

Xốp: Xốp được cắt theo hình tròn để làm đáy tháp, càng những tháp trên cao đế tháp sẽ nhỏ dần lại. Có thể sử dụng compa để vẽ trước hình tròn và cắt theo.

Dây thép mạ vàng, băng dính, keo dán, máy cắt xốp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm tháp bánh tài lộc trưng Tết đẹp

Cách làm tháp tiền tài lộc

Đầu tiên cần làm chân tháp, bạn có mong muốn làm cây tiền bao nhiêu tầng thì cần chuẩn bị bấy nhiêu chân tháp. Dùng máy cắt xốp theo từng hình tròn hoặc một hình bất kỳ mà bạn mong muốn. Chú ý chiều cao thân xốp = chiều rộng của tờ tiền, để khi gắn tiền vào chúng sẽ khớp với nhau.

Cách làm tháp tiền ban thờ, cây tiền của lộc - cây tiền thật
Cách làm tháp tiền ban thờ, cây tiền của lộc – cây tiền thật

Tiếp theo là gấp tiền. Tiền được cuộn tròn lại cố định bằng băng đính sau đó gắn lần lượt vào thân xốp. Một khi hoàn thiện một tầng, sử dụng dây thép mạ vàng cố định chặt tất cả. Thực hiện tương tự với các tầng còn lại cho đến khi hoàn thành.

Xem thêm: 20 bài kinh cầu tài lộc may mắn linh nghiệm nhất

Cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc - cây tiền thật hút khách dịp tết
Cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc – cây tiền thật hút khách dịp tết

Một khi các khối tháp được hoàn thiện, gắn chắn chúng lại với nhau theo hình tháp. Có khả năng sử dụng keo để gắn các tầng, có khả năng sử dụng một thanh thép nhỏ xuyên qua các tầng để cố định chặt hơn và tạo độ chắc chắn cho cây tiền.

Cách làm tháp tiền ban thờ, cây tiền tài lộc - cây tiền thật
Cách làm tháp tiền ban thờ, cây tiền tài lộc – cây tiền thật

Kế tiếp là trang trí cho cây tiền của lộc. Tùy thuộc theo sở thích hoặc mong muốn của mỗi cá nhân mà có cách trang trí khác nhau. Tuy nhiên, cách chung quan trọng là bạn sẽ gập một vài loại hoa tiền khác nhau và đính lên tháp, có thể gắn thêm nơ màu hồng hoặc đỏ để tạo thêm màu sắc cho cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc của mình.

Có nhiều các hình thù thú vị có thể gấp được bằng tiền giấy, như hình tròn, hình thiên nga, hình quạt, hình bướm… Để gập hình tròn, bạn chỉ phải gấp nếp tờ tiền theo hình cánh quạt, sau đấy gấp đôi lại, kéo tròn và dán cố định hai đầu là được.

Gấp tiền hình bướm:

Mách bạn cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc hút khách dịp tết
Mách bạn cách làm cây tiền tài lộc, tháp tiền tài lộc hút khách dịp tết

Cách gấp này khó hiểu hơn chút, tuy nhiên chỉ cần chú ý kỹ từng bước bạn cũng sẽ làm được. Coi hình phía dưới.

Cách gấp hình con bướm trang trí tháp tiền tài lộc đẹp
Cách gấp hình con bướm trang trí tháp tiền tài lộc đẹp

Cách làm tháp bánh tài lộc

Vật dụng phải có

 • 9 ​hộp bánh Choco-pie hộp 66g
 • 3 bông hoa giả
 • 1 lông công vàng giả
 • 2 dây treo câu đối đỏ
 • 1 bìa cứng tròn
 • 1 tấm vải kim tuyến gói quà
 • 1 dây ruy-băng
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
Vật dụng làm tháp bánh Tết
Vật dụng làm tháp bánh Tết

Lưu ý
– Bạn có thể chọn các kiểu bánh bạn thích sao cho có hình khối tương tự như hộp bánh Choco-pie và nên ưu tiên chọn loại hộp có màu sáng để tháp trông bắt mắt, sáng sủa hấp dẫn tài lộc.
– Những bông hoa, lá cây giả dùng để trang trí bạn sẽ mua ở những cửa hàng chuyên bán hàng trang trí, bán quà lưu niệm hay các trang thương mại uy tín như Shopee, Lazada, Tiki,…

Cách làm

Bước 1 Sắp đặt vị trí bánh

Sắp xếp vị trí bánh
Sắp xếp vị trí bánh

Trước tiên bạn đặt tấm vải gói quà dưới cùng, rồi đến bìa cứng tròn làm đế lên phía trên.

Bạn xếp 5 hộp bánh cho tầng thứ nhất với vị trí hộp bánh nằm ngang và đưa phần mặt chính có chữ Choco-pie ra trước và dùng keo nến cố định giữa các hộp bánh.

Đến tầng thứ 2bạn cũng đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước nhưng lúc này hộp dựng đứng lên. Rồi bạn sử dụng keo nến dán 3 hộp với nhau và dính vào 5 hộp tầng 1.

Đến tầng thứ 3, bạn đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước và đặt hộp nằm ngang hay dọc đều được và sử dụng keo dán vào các hộp bánh tầng 2.

Bước 2 Gói tháp bánh

Gói tháp bánh
Gói tháp bánh

Để phần tháp vừa đẹp vừa chắc chắn, bạn sử dụng tấm vải dưới cùng bao bọc tháp bánh và sử dụng dây ruy-băng cố định tấm vải đấy.

Bước 3 Trang trí tháp bánh

Trang trí tháp bánh
Trang trí tháp bánh

Sử dụng keo nến dán 3 bông hoa lên phần tháp vào vị trí mà bạn mong muốn và treo dây treo câu đối lên bông hoa là bạn đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Tháp bánh Tết bằng bánh Choco-pie
Tháp bánh Tết bằng bánh Choco-pie

Cách làm tháp củ tỏi cầu tài lộc

Dưới đây là cách làm tháp tỏi thờ ông Địa, cách làm tháp tỏi Thần Tài dễ dàng và đẹp nhất. Mời các bạn cùng đọc thêm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Vài củ tỏi lớn.
 • Đĩa nhựa nhỏ.
 • Súng bắn keo.
 • Kéo.
 • Giấy bìa.
 • Giấy cứng.
 • Dây kim tuyến màu vàng và đỏ.
 • Hoa trang trí, đồng tiền vàng… (tùy chọn).
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất

Chỉ dẫn cách làm tháp tỏi

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tách những múi tỏi ra, sau đó chọn những múi tỏi có cùng kích thước tương đương với nhau.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn cuộn bìa giấy lại thành hình chóp, sau đấy dùng kéo cắt chỉnh cho vừa và sử dụng súng bắn keo dán vào lòng đĩa. Tiếp đó, các bạn dán 2 chiếc đĩa lại với nhau.
Bước 3: Bạn hãy tiến hành dán các múi tỏi bằng súng bắn keo vào tháp bằng giấy mà bạn vừa mới làm ở bước trên.
Bước 4: Khi dán xong tháp tỏi, các bạn có thể trang trí thêm dây dây kim tuyến và hoa trang trí hoặc đồng tiền vàng lên tháp tỏi là hoàn thành nhé.

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất

Cách làm tháp bia tài lộc chưng ngày Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 10 lon bia
 • Phụ kiện trang trí kèm theo tùy sở thích của mỗi cá nhân
 • Lồng đèn, liễn đối loại mini để trang trí thêm
 • Keo nến
 • Súng bắn keo

Chi tiết cách làm tháp bia

Bước 1:

Tầng 1 của tháp bia sẽ bày 6 lon, bạn xếp 6 lon bia sát nhau, sau đó, bạn căn chỉnh các lon bia sao cho có vị trí ưng ý nhất, mặt đẹp của các lon bia nên hướng ra phía bên ngoài.

Bạn sử dụng súng bắn keo bắn lên lon bia ở giữa và các cạnh của 5 lon bia khác để chúng đạt được sự liên kết với nhau.

Cách làm tháp bia
Cách làm tháp bia

Bước 2:

Bạn xếp 3 lon bia còn lại rồi cũng sử dụng súng bắn keo để cố định 3 lon bia này với nhau để làm tầng 2 của tháp bia.

Cách làm tháp bia
Cách làm tháp bia

Bước 3:

Đặt 6 lon bia tầng 1 ở dưới và 3 lon bia tầng 2 lên trên để xác định vị trí, nắm rõ ràng được điểm tiếp cận của 2 tầng. Khi đã xác định được điểm tiếp xúc, bạn dùng súng bắn keo bắn vào những điểm ấy rồi đặt lại vị trí cho 2 tầng liên kết với nhau.

Cuối cùng, bạn đặt 1 lon bia lên phía trên nhất và cũng sử dụng súng bắn keo để cố định lại cho chắc chắn.

Cách làm tháp bia
Cách làm tháp bia

Bước 4:

Khi đã liên kết được các lon bia để tạo thành hình tháp, bạn có thể tiến hành trang trí cho tháp bia bằng các phụ kiện đã được chuẩn bị sẵn sao cho phù hợp với sở thích của mình.

Lưu ý: Đây là cách làm tháp bia để 1 bên bàn thờ. Với tháp bia để ở bên còn lại, bạn sẽ trang trí sao cho có tính đối xứng với tháp bia kia để tạo được sự chuyên nghiệp và nhìn 2 tháp bia được đẹp mắt nhất.

Cách làm tháp kẹo tài lộc

Từ những chiếc kẹo oishi thì các bạn sẽ sáng tạo ra nhiều hàng hóa không giống nhau phục vụ ngày tết trong số đó có cây phát tài để cầu tài lộc vào nhà. Các bạn có thể đặt những cây này ở trên bàn thờ hoặc có khả năng trang trí nhà cũng rất bắt mắt. Các bạn chỉ cần chuẩn bị vài gói kẹo oishi và chút thời gian là có thể hoàn thiện cây phát lộc này một cách dễ dàng. Với cây phát lộc này khi bày lên bàn thờ sẽ thể hiện lòng thành kính và biết ơn của bạn đối với ông bà tổ tiên và đặc biệt thể hiện mong muốn có được một năm với nhiều may mắn, tài lộc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Các loại kẹo Oishi với nhiều màu sắc không giống nhau tùy vào sở thích mà các bạn có thể mua màu xanh, vàng, đỏ. – Giấy bìa cứng – Dụng cụ : kìm, bấm, súng bắn keo

Cách làm tháp kẹo oishi chi tiết

Bước 1

Cách làm tháp kẹo oishi cho đều và đẹp là đầu tiên các bạn tiến hành gấp mép của một đầu chiếc kẹo nhằm tạo thành một hình tam giác.

Tiếp đó các bạn dùng dập ghim để có thể tiến hành ghim cố định chúng lại với nhau. Vậy coi như là bạn đã đạt được một mảnh ghép để có khả năng giúp hình thành cây phát tài này rồi.

Cách làm tháp kẹo oishi chi tiết
Cách làm tháp kẹo oishi chi tiết

Các bạn thực hiện làm tương tự đối với những chiếc kẹo có màu xanh hay màu vàng thế nhưng cần quan tâm đến việc gấp hình tam giác ở phần đầu của chiếc kẹo có chữ. Như vậy nhìn sản phẩm sau khi hoàn thành có thể được tự nhiên hơn rất nhiều.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo
Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Bước 2

Từ những tấm giấy bìa này thì các bạn tiến hành cuộn lại để có thể hình thành một hình chiếc tháp. Các bạn quan tâm bạn hoàn toàn có khả năng làm tương tự kiểu như khi tiến hành làm mũ sinh nhật cho các bé yêu tại nhà vậy nhé.

Sau đấy dùng băng dính hai mặt hoặc có khả năng là keo sữa để giúp cố định lại vị trí của các cạnh hình chiếc tháp. Nếu như không có thực hành các bước gắn cố định này thì sau một thời gian những phần cạnh này sẽ bị bong ra hết đấy.

Bước 3

Bây giờ đến thực hành các bước chúng ta gắn những chiếc kẹo oishi lên phía trên cây phát tài. Các bạn sử dụng khoảng 4-5 chiếc kẹo oishi gắn lên đỉnh của tháp làm đỉnh tháp phát tài. Sau đó lần lượt dán kẹo oishi xanh xung quanh phần thân của cây phát tài.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo
Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Khi dán thì các bạn cần quan tâm dán so le những hàng kẹo oishi này với nhau vì như thế sẽ tạo được cảm xúc đẹp mắt hơn đồng thời còn giúp cây được chắc chắn hơn một khi hoàn thành. Đây cũng là một mẹo giúp các bạn sẽ cố định như tạo hình cho cây phát tài được đẹp hơn.

Bước 4

Khi tiến hành gắn chiếc kẹo lên phần thân cây. Bạn có thể thực hiện bằng 2 cách dưới đây :

– Đính trực tiếp phần keo sữa vào vị trí của mặt sau chiếc kẹo, sau đó tiếp tục gắn lên phía trên phần thân của cây phát tài.

– Dán băng dính hai mặt lên phía trên phần thân cây có sẵn, sau đấy thực hiện dán đến lớp nào thì các bạn sẽ bóc băng dính ra rồi dán những chiếc kẹo oishi lên trên đấy là được.

Sau khi các bạn đã dán những chiếc kẹo oishi màu xanh phủ kín tất cả phần thân cây, thì có thể sử dụng kẹo oishi màu đỏ để tiến hành làm phần đài cho chiếc cây phát tài này thêm bắt mắt hơn. Cách dán các bạn cũng chỉ phải thực hiện tương tự giống như phần đỉnh của chiếc tháp và phần thân là được. Lưu ý khi thực hiện dán chiếc kẹo thì các bạn chỉ cần ngửa những chiếc kẹo này ra một chút là có thể hoàn thiện rồi.

Cách làm tháp rau câu tài lộc trang trí Tết

Bước 1

Đầu tiên bạn quấn miếng bìa cứng thành một cái tháp hình nón. Sau đó lấy keo cố định lại.

Bước 2

Sử dụng keo dán những chiếc rau câu lên trên thân tháp vừa mới làm. Để làm một tháp rau câu đẹp và đều thì bạn nên lựa những chiếc rau câu có cùng màu cho từng tầng, và nhớ là đều nhau nha

Cách làm tháp rau câu dễ dàng và nhanh chóng
Cách làm tháp rau câu dễ dàng và nhanh chóng

Bước 3

Khi dán xong những chiếc rau câu thì bạn có thể trang trí cho tháp rau câu đẹp hơn bằng cách quấn thêm dây kim tuyến và đính thêm một số bông hoa mai lên.

Trên thị trường vào thời điểm hiện tại, những chiếc rau câu của ta có nhiều hình dáng khác nhau chăng hạn như: hình tròn, hình trái tim, hình những quả trái cây…Bạn có thể lên ý tưởng cho mình làm những tháp rau câu với những hình dáng không giống nhau.

Tổng kết

Các cách làm trên cũng không quá khó đúng không nào? Cũng với những hộp bánh, lon bia thông thường ấy nhưng bây giờ bạn đã biết được cách trang trí chúng cho gọn gàng và xinh đẹp hơn. Đặc biệt việc làm này còn có ý nghĩa mang đến tài lộc cho năm mới nữa. PhongThuyNhanSinh chúc bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: