Lá Số Bát Tự (Tứ Trụ)

Bát tự (8 chữ), còn được gọi là Tứ trụ – Tử Bình, là một hệ thống nghiên cứu về vận mệnh của người Á Đông. Bạn có thể lập Lá Số Bát Tự miễn phí tại đây:
Lấy Lá Số Tứ Trụ

Lưu ý: Sau khi tạo Lá Số Tứ Trụ, bạn có thể click (ấn) vào từng nội dung để xem luận giải chi tiết về các thuộc tính, can chi, thập thần, đại vận, tiểu vận, thần sát, trường sinh...

LÁ SỐ BÁT TỰ TRỤ NĂM TRỤ THÁNG TRỤ NGÀY TRỤ GIỜ
DƯƠNG LỊCH 2024 3 13 0:0
ÂM LỊCH 2024 2 4
NÔNG LỊCH 2024 Kinh Trập 4
THIÊN CAN
TA | Giáp
+Mộc
KT | Đinh
-Hỏa
TK | Bính
+Hỏa
TH | Mậu
+Thổ
ĐỊA CHI
Thìn
+Thổ
Mão
-Mộc
+Thủy
+Thủy
TÀNG CAN
TH
Mậu
+Thổ
CA
Ất
-Mộc
CQ
Quý
-Thủy
CA
Ất
-Mộc
CQ
Quý
-Thủy
CQ
Quý
-Thủy
NẠP ÂM
Phú Đăng Hỏa
Lư Trung Hỏa
Giang Hạ Thủy
Tích Lịch Hỏa
TRƯỜNG SINH
Suy
Bệnh
Thai
Thai
THẦN SÁT
Hoa Cái
Nguyệt Đức
Tướng Tinh
Tướng Tinh
Quý Thực

Bát Tự = Tử Bình = Tứ Trụ

Bát Tự, Tử Bình, hay Tứ Trụ đều là tên gọi khác nhau của bộ môn huyền học dựa trên quan hệ giữa thiên can và địa chi của 4 trụ năm tháng ngày giờ trong giờ sinh của 1 người.

Phong Thủy Nhân Sinh cung cấp ứng dụng lập và tra cứu Lá Số Bát Tự miễn phí cho người dùng, cung cấp cho người dùng các thao tác cơ bản và đơn giản nhất để tự mình lấy lá số tứ trụ online miễn phí mà không cần phải mất thời gian tính toán hoặc trực tiếp đi gặp thầy tư vấn về Phong Thủy như trước đây. Tìm hiểu thêm về Lá Số Tứ Trụ là gì?

Thực sự Huyền Học là một bộ môn tương đối rộng và khó về mặt thời gian nếu đơn thuần bạn chỉ là một người muốn tìm hiểu cơ bản về nó. Ứng dụng này chỉ là một phần nhỏ trong bộ môn này và ra đời với mục đích trở thành công cụ hỗ trợ tốt hơn cho người mới tiện tra cứu thông tin phục vụ cho việc thực hành, học tập.

Giới thiệu về Bát Tự – Tứ Trụ

Tứ trụ là một bản tấu chương thể hiện sâu sắc và đầy đủ vận mệnh của một đời người. Tứ trụ được hình thành từ 4 trụ bao gồm: Giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh. Bởi nó gắn liền với thời khắc sinh thành của một người nên nó được coi là là hình thức phản ánh chân thực nhất của vận mệnh.

Ngũ Hành Tương Sinh

 

Mỗi một trụ sẽ bao hàm một cặp Địa chi và Thiên can riêng. Với mỗi can, chi lại chứa âm dương ngũ hành không giống nhau. Khi chúng chịu tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh với sự chuyển động của vũ trụ sẽ sinh ra những năng lượng làm ảnh hưởng đến vận mệnh của con người.

Tứ trụ là gì? Tứ trụ biểu hiện cho Mệnh và Vận mà mỗi người sẽ phải trải qua trong cuộc đời. Một người có vận mệnh tốt sẽ ít phải trải qua sóng gió, thử thách, dễ dàng đạt đến thành công. Một người có vận mệnh chưa tốt sẽ phải trải qua nhiều sự gian truân, vất vả và bế tắc.

Cách tính tứ trụ để luận giải lá số

Sau khi giải đáp tứ trụ là gì, nhiều người sẽ tìm cách tính tứ trụ để tìm luận giải vận mệnh của mình. Thông qua nghiên cứu tứ trụ mà con người có thể hiểu được cuộc đời của mình từ quá khứ đến hiện tại. Ngoài ra tứ trụ còn giúp bạn phỏng đoán vấn đề để từ đó tìm cách tránh đi những tai ương.

Trong tứ trụ không có trụ nào là quan trọng nhất, không có trụ chính, cả 4 yếu tố giờ, ngày, tháng, năm đều đóng vai trò như nhau khi phản ánh vận mệnh của một người.

Để giải mã được nó người đọc cần hiểu bốn yếu tố tạo nên tứ trụ:

Trụ năm Trụ tháng Trụ ngày Trụ giờ
Khi nghiên cứu tứ trụ là gì, người ta sẽ quan tâm đến trụ năm. Trụ năm trong tứ trụ được xem như là cội nguồn, nguồn gốc của nhân mệnh. Theo quan điểm xưa, năm chính là thái tuế, thể hiện phúc họa của một đời. Nếu coi tứ trụ là cây thì năm chính là rễ cây, giờ, ngày, tháng là cành và lá cây. Bên cạnh trụ năm thì trụ tháng được coi là cành cây lớn. Nếu thân cành khỏe mạnh thì các nhánh nhỏ cũng như lá cây sẽ dễ dàng đâm chồi nảy lộc. Trụ tháng còn là biểu hiện của cung sự nghiệp, sự thành công và danh vọng. Ngày trong tứ trụ được coi như hoa của cây, trụ ngày chính là đại diện của bản mệnh, cung thân, cung gia đình. Chi ngày là biểu hiện của hôn nhân, nếu nhìn vào ngày sinh, bạn có thể đoán được tính cách của người bạn chọn làm bạn đời. Giờ trong tứ trụ là đại diện của cung con cháu và tuổi già, nó thể hiện cuộc sống của bạn khi bước qua tuổi xế chiều. Nếu trụ giờ của bạn tọa tài, tọa ấn, tọa quan thì khi về già, bạn sẽ có một cuộc sống giàu sang, an nhàn, không vướng phải nhiều vấn đề về mặt tài chính.
Nếu năm sinh thuận, chủ nhân của nó sẽ có một số mệnh tổng hòa tốt. Trái lại, nếu năm sinh không thuận với giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, chủ nhân của nó sẽ gặp nhiều tai ương hơn trong cuộc sống. Họ sẽ có một cuộc đời khá vất vả, gặp nhiều thử thách cần phải nỗ lực vượt qua. Tháng sinh và vận mệnh có quan hệ chặt chẽ với nhau và nó quyết định đến vận mệnh của một đời người. Người có mệnh tháng mạnh, cuộc sống sẽ gặp nhiều điều tươi đẹp. Người có mệnh tháng yếu, trong cuộc sống dễ phát sinh những sự cố bất ngờ, gây ảnh hưởng đến công việc, học tập hay thậm chí là các mối quan hệ. Trong tứ trụ, nếu ngày không đẹp có thể gây họa cho một đời, chủ nhân dễ vướng phải những rắc rối, nợ nần, chuyện tình cảm không thuận buồm xuôi gió. Ngày gặp tỷ kiếp là ngày vướng phải nhiều tai ương, cản trở nhiều bước tiến trong cuộc đời. Trái lại, trụ giờ thuộc tọa kiếp sát thì sau này khi về già, bạn sẽ gặp nhiều vất vả vì không có con cháu phụng dưỡng.

Trong tứ trụ dụng thần, hỷ thần, kỵ thần có ý nghĩa gì?

Khi giải mã lá số tứ trụ, người ta sẽ không bỏ qua những khái niệm liên quan đến nguyệt trụ là gì cùng các khái niệm về dụng thần, hỷ thần, kỵ thần. Vậy chúng là gì và có ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh mỗi người.

Dụng thần trong tứ trụ Hỷ thần trong tứ trụ Kỵ thần trong tứ trụ
Trong tứ trụ, việc chọn một hành phù hợp để áp chế ngũ hành được coi là dụng thần. Từ tứ trụ, ta có thể nhận biết được cách làm sao áp chế khi rơi vào hành quá vượng và phù trọ ngũ quá yếu.

Sử dụng dụng thần sẽ giúp chủ nhân trung hòa và cân bằng được ngũ hành. Từ đó giúp chủ nhân tìm cách phát triển bản thân, tìm cách giải mã nhiều nút thắt trong công việc để tiến đến thành công và đạt nhiều bình an, may mắn.

Trong tứ trụ, hỷ thần được cho là cứu trợ và sinh trợ cho dụng thần. Hỷ thần có thể làm giảm đi thân vượng hoặc tăng thêm thân vượng, giúp chân mệnh đạt đến trạng thái cân bằng, an tâm và vững trí hơn. Bên cạnh dụng thần thì hỷ thần cũng là sự lựa chọn tốt để làm ổn định số phận, ổn định vận mệnh của một người. Bên cạnh dụng thần, hỷ thần thì kỵ thần cũng là một yếu tố đáng nhắc đến khi bàn về tứ trụ. Kỵ thần ngược với dụng thần, nó được coi là một yếu tố rất nên tránh trong cuộc sống. Nếu va phải kỵ thần, bạn có thể phải đối diện với nhiều điều xui xẻo, nhiều biến cố không nên có.

Lá Số Bát Tự (Tứ Trụ – Tử Bình) | Tạo Lập Và Bình Giải

Phong Thủy Nhân Sinh