Mệnh Hỏa hợp số nào? 6 con số may mắn của người mệnh Hỏa

Vạn vật xung quanh chúng ta đều được sinh ra bởi một trong 5 yếu tố ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và những con số cũng không ngoại lệ. Trong phong thủy, việc sử dụng số hợp mệnh là một trong những yếu tố giúp gia tăng vượng khí, đẩy lùi hung khí. Vậy mệnh Hỏa hợp số nào? Cùng PhongThuyNhanSinh khám phá ý nghĩa những con số người mệnh Hỏa nên dùng nhé!

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh hỏa hợp số nào

Mệnh Hoả hợp số nào?

Mệnh Hỏa là những người sinh các năm 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017… Phong thủy của người mệnh Hỏa được phần đông người chú ý là số hợp mệnh. Bởi vì có rất nhiều nỗi lo trong cuộc sống mà chúng ta đều cần phải sử dụng đến số.

Xem thêm: 5 bức tranh phong thuỷ mệnh Hỏa giúp tăng vận khí cho gia chủ

Mệnh hỏa hợp số mấy, theo quan niệm ngũ hành và bát quái thì:

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành

Trong ngũ hành có 5 mệnh khác nhau và mỗi mệnh sẽ có những con số may mắn khác nhau như sau:

 • Mệnh Hỏa (tuổi Ngọ, Tỵ) – Số may mắn là 2 và 7
 • Mệnh Thổ (tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi) – Số may mắn là 0 và 5
 • Mệnh Kim (tuổi Thân, Dậu) – Số may mắn là 4 và 9
 • Mệnh Mộc (tuổi Dần, Mão) – Số may mắn là 3 và 8
 • Mệnh Thủy (tuổi Tý, Hợi) – Số may mắn là 1 và 6

Theo quan niệm bát quái

Trong quẻ bát quái thì các con số may mắn theo từng mệnh như sau

 • Số 1: MệnhThủy – Quẻ Khảm – Hướng Bắc
 • Số 2: Mệnh Thổ – Quẻ Khôn – Hướng Tây Nam
 • Số 3: Mệnh Mộc – Quẻ Trấn – Hướng Đông
 • Số 4: Mệnh Mộc – Quẻ Tốn – Hướng Đông Nam
 • Số 5: Trung cung, không thuộc quẻ nào
 • Số 6: Mệnh Kim – Quẻ Càn – Hướng Tây Bắc
 • Số 7: Mệnh Kim – Quẻ Đoài – Hướng Tây
 • Số 8: Mệnh Thổ – Quẻ Cấn – Hướng Đông Bắc
 • Số 9: Mệnh Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam
Mệnh Hoả hợp số nào?
Mệnh Hoả hợp số nào?

Dựa trên quy luật phong thủy ngũ hành và bát quái trên, các chuyên gia phong thủy đã tìm ra số hợp với mệnh Hỏa chính là các số

Người mệnh Hỏa nên sử dụng 3 số này hoặc 1 trong 3 số này trong các sai lầm liên quan đến con số. Sẽ có khả năng nhận được mọi năng lượng tốt đẹp nhất và may mắn nhiều trong mọi việc. Đặc biệt số 9 trong quan niệm dân gian đây là con số của viên mãn, hạnh phúc nên mệnh Hỏa hãy chú ý vận dụng để nhận được thành công hơn chờ đợi. Ngoài ra, số 3 và 4 là số ưu tiên nên dùng cho mệnh Hỏa vì nó thuộc mệnh Mộc sẽ giúp đỡ và hỗ trợ tốt cho sự sinh sôi phát triển của mệnh Hỏa

Bên cạnh đó bạn cũng nên biết rằng, mệnh Hỏa không nên dùng số 1 vì đây là con số xung khắc với mệnh.

Ý nghĩa con số may mắn của mệnh Hỏa

Mỗi con số sẽ có ý nghĩa riêng biệt, chỉ cần bạn hiểu và áp dụng đúng. Tin chắc mọi việc xảy ra với bạn điều thành công viên mãn.

 • Số 2: con số cân bằng và điều hòa, đại diện cho sự vẹn tròn và hạnh phúc. Trong tình yêu chỉ hiện hữu 2 người sẽ vô cùng hạnh phúc. Theo thực tế sự chia ly đều bắt đầu từ hình dáng của người thứ 3.
 • Số 3: con số 3 là con số mà rất nhiều chị em không thích. Bởi số 3 đọc là “Tam” mà trong tình yêu “tiểu tam” là kẻ chuyên đi quấy phá tình cảm của người khác.
 • Số 4: theo Hán Việt thì số 4 đọc là tứ khi đọc lái là “tử”. Và đây chính là điều mà gần như ai cũng tránh né. Tử luôn đi chung với cái chết, tượng trưng cho sự chia ly, đau thương.
 • Số 5: con số tượng trưng cho ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mặc khác số 5 tượng trưng cho ngũ đức Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí và Tín.
 • Số 8: số 8 đọc là “bát” khi đọc lái “phát”. Việc này nghĩa là phát tài phát lộc. Làm việc song hành với số 8 tin chắc kết quả mang lại sẽ tốt đẹp.
 • Số 9: con số có giá trị cao nhất và đại diện cho sự thành công. Thường mọi người tiến hành việc quan trọng đều dựa theo con số 9. Nhất định như thích tổng nút biển số xe là 9, đuôi sim số 79,…
Ý nghĩa con số may mắn của mệnh Hỏa
Ý nghĩa con số may mắn của mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa kỵ con số mấy?

Theo mối quan hệ tương khắc thì Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Như vậy con số xui xẻo theo phong thủy mệnh Hỏa như sau:

 • 1 ứng với mệnh Thủy
 • 6 ứng với mệnh Kim
 • 7 ứng với mệnh Kim

=> Như vậy con số kỵ mệnh Hỏa là số 1, 6 và 7

Nếu áp dụng con số xui xẻo này vào hoạt động, tin chắc sự nghiệp sẽ gặp trắc trở. Làm ăn trở nên khó khăntiền của không cánh mà bay. Cuộc sống rơi vào bế tắc, nạn tai phủ kín người. Chịu nhiều tai tiếng thị phi của người đời.

Cách chọn con số hợp mệnh Hỏa

Nếu như những ai trọng về phong thủy, chắc chắn sẽ để ý đến con số may mắn theo tuổi.  Những vấn đề ảnh hưởng đến các con số sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sự hưng vượng trong cuộc sống và sự nghiệp của người đấy.

Chọn số điện thoại

Mệnh Hỏa hợp với số máy nào? Sim số phong thủy sẽ liên quan đến hoạt động, làm ăn và những may mắn sau này của chủ sở hữu. Thực tế, sim số sẽ theo bạn trên quãng đường dài, cùng bạn liên hệ và gặp gỡ với các đối tác, mọi người nên bạn cần chú ý đến nỗi lo chọn số máy hợp với người mạng Hỏa.

Người mệnh Hỏa khi chọn số điện thoại nên ưu tiên chọn dãy số có số 3, 4, 9 và không chứa số 1. Ngoài ra, bạn phải chọn dãy số sao cho cân bằng âm dương chẵn lẽ để có khả năng hài hòa và tốt nhất cho người mang mệnh Hỏa.

Cách chọn con số hợp mệnh Hỏa
Cách chọn con số hợp mệnh Hỏa

Chọn tầng ở, số nhà

Phong thủy về nhà ở luôn được xem trọng đối với phần đông người hay để ý đến tâm linh. Ông bà ta thường nói, an cư rồi mới lạc nghiệp vì vậy việc chọn nhà ở là điều cực kì quan trọng. Đối với người mệnh Hỏa, nếu chọn nhà bạn nên ưu tiên chọn tầng ở và số nhà có số hợp mệnh. Nên chọn những con số may mắn cho người mệnh Hỏa.

Các con số đấy chính là số 3, 4, 9 và chứa nhiều số lẻ hơn là số chẵn. Vì theo quan niệm từ xưa lưu truyền đến nay, những số đấy đối với người mạng Hỏa luôn gây ra liên quan lớn trong cuộc đời.

Đối với chọn tầng ở, người mệnh Hỏa có thể chọn tầng 1, tầng 3, tầng 9. Tùy vào chọn lựa và sở thích của gia chủ, bạn sẽ cân nhắc chọn lựa sao cho phù hợp nhất. Hãy ưu tiên vị trí thoải mái bởi con số này cũng không liên quan nhiều đến tầng ở.

Chọn số xe

Số xe phong thủy phụ thuộc nhiều yếu tố chứ không những theo mệnh hay theo tuổi. Tuy nhiên những con số mà mệnh Hỏa không được dùng như là cặp số 49, 53 với ý có nghĩa là “49 chưa qua, 53 đã đến” – người có mệnh chết bất đắt kỳ từ khi còn trẻ – mang thông điệp không tốt đẹp chút nào. Bên cạnh đó bạn không được sử dụng cặp số 44 bởi nó sẽ mang ý nghĩa là tứ tử – làm gì cũng chết – thông điệp này cũng không thực sự tốt cho sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa

Chọn sim số máy theo phong thủy

Người mệnh Hỏa khi chọn sim điện thoại nên chọn dãy số có chữ số 3, 4, 9 vì theo nghiên cứu ở trên, đây là những con số cung cấp may mắn cho bản mệnh. Chú ý sim số điện thoại người mệnh Hỏa dùng không chứa số 1.

Đuôi số điện thoại hợp mệnh Hỏa có khả năng là những số đuôi có ngũ hành tương sinh ngũ hành Hỏa (tốt nhất). Tức là: Đối với người mệnh Hỏa, chọn lựa số máy có ngũ hành Mộc là tốt nhất. Vì trong thuyết ngũ hành (Mộc sinh Hỏa). Vì lẽ đó nên ưu tiên số máy có đuôi 3, 4.

Đuôi số hợp mệnh Hỏa cũng có thể là những số đuôi có ngũ hành tương hỗ với mệnh Hỏa. Theo đấy, đuôi số máy có ngũ hành thuộc Hỏa sẽ tương hỗ với bản mệnh Hỏa. Do đó nên ưu tiên số điện thoại có đuôi 9. Thế nhưng trường hợp này không tốt bằng trường hợp trên.

Chọn sim số máy theo phong thủy
Chọn sim số máy theo phong thủy

Chọn số máy hợp mệnh Hỏa theo cân bằng âm dương

Dãy số nên cân bằng âm dương như vậy mới hài hòa. Cách chọn số máy này có thể được xét theo tỷ lệ cân bằng âm dương cũng chính là tỷ lệ cân bằng chẵn lẻ (số lẻ là số dương, số chẵn là số âm) của dãy số điện thoại:

– Những người thuộc âm Hỏa thì phải nên dùng dãy số vượng dương tức là nhiều số lẻ: ưu tiên nhất số 3, 9.

– Những người thuộc dương Hỏa thì phải nên dùng dãy số vượng âm là nhiều số chẵn: ưu tiên nhất số 4.

Cách chọn số máy hợp mệnh Hỏa theo quẻ Kinh Dịch

Khi chọn số sim theo quẻ Kinh Dịch, ta luận dựa trên ý nghĩa của quẻ chủ và quẻ hỗ của dãy sim.

+ Quẻ chủ là quẻ mấu chốt trong Kinh Dịch, quyết định chính trong vấn đề cần coi xét.

+ Quẻ hỗ là quẻ bổ trợ cho quẻ chủ.

Theo đó bạn phải chọn cho mình dãy số có quẻ chủ là Cát vì quẻ chủ đóng nhiệm vụ chủ đạo trong việc nắm rõ ràng yếu tố phong thủy của dãy số sim. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau đây:

– Dãy số máy hợp mệnh Hỏa có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ tốt.

– Dãy số máy hợp mệnh Hỏa có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ bình thường.

– Dãy số máy hợp mệnh Hỏa có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ xấu như không nằm trong các quẻ đại hung.

Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa
Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa

Chọn sim dựa theo Cửu tinh đồ pháp cho người mệnh Hỏa

Công thức Cửu tinh đồ pháp là trên sim có số 8 hấp dẫn vượng khí từ sao Bát Bạch chủ quản thời kỳ Hạ Nguyên mà con người đang sống.

Vì thế, sim số điện thoại nào có càng nhiều số 8 càng mang lại nhiều điều may mắn cho người sở hữu nó.

Chọn số máy theo nút sim

Theo quan niệm dân gian nút sim là tổng các chữ số của số sim đấy cộng lại để ra mục đích cuối cùng là số có 1 hoặc 2 chữ số. Nếu mục đích là 2 chữ số thì tổng nút sẽ là số cuối của con số 2 chữ số đấy.

Ví dụ số máy của bạn là: 0912 345 666. Vậy nút sim của số máy này là bao nhiêu?

0912 345 666 = 0+9+1+2+3+4+5+6+6+6 = 42. Kết luận tổng nút của số sim 0912 345 666 là 2 nút.

Tổng kết

Mệnh hỏa hợp số nàoPhongThuyNhanSinh mong rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp quý bạn mệnh Hỏa nắm bắt được tất cả thông tin con số may mắn hợp tuổi và có cho mình cách sử dụng con số may mắn đúng cách để đón cát lành, may mắn và mọi sự như ý.

Nguồn: Tổng hợp

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: