Mệnh Thổ hợp màu gì? 5 màu sắc may mắn của mệnh Thổ

Những lý thuyết phong thủy có thể giúp người mệnh Thổ biết mình hợp với màu gì và cách chọn những món đồ thích hợp với người mệnh Thổ. Trên thực tế vẫn có rất nhiều người không hề biết và không tin vào những suy đoán của phong thủy. Bài viết của PhongThuyNhanSinh sẽ giải đáp câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì và giúp các bạn thực sự tin tưởng và có những sự lựa chọn sắc màu chính xác dành cho người thuộc mệnh Thổ.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh thổ hợp màu gì

Mệnh thổ hợp màu gì theo ngũ hành?

Theo ngũ hành, phong thủy mệnh Thổ sẽ hợp các màu vàng đấtmàu nâu đất. Những người mệnh Thổ có tính cách trầm lặng thì các gam màu đỏtím hoặc hồng sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn, cảm thấy nhiều năng lượng làm việc từ đó gặp được nhiều điều may mắn.
Mệnh thổ được cho rằng đang hướng về môi trường cây trồng, nuôi dưỡng của sự sinh sôi và phát triển và trong phong thủy luôn luôn được chia làm 4 nhóm màu đối với từng mệnh.

Mệnh Thổ hợp màu gì?
Mệnh Thổ hợp màu gì?
  • Màu tương sinh: là màu phong thủy cho mệnh thổ, được cho là màu tốt nhất mà bạn nên ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Giúp công danh sự nghiệp phát triển vùn vụt, tình duyên cho người nhút nhát như mệnh thổ cũng thuận lợi, tấn tới.
  • Màu tương hợp: Mệnh thổ hợp màu nào cũng cần chú ý đến những màu tương hợp này. Nó là màu tượng trưng của từng mệnh bạn, giúp bạn có được may mắn, kìm chế những tính cách chưa tốt và phát huy điểm mạnh.
  • Màu khắc chế: Được xếp vào màu hạn chế dùng
  • Màu bị khắc: Hoàn toàn không nên sử dụng

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì, kỵ mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng là màu đem lại sự may mắn cùng nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mang mệnh Thổ. Do đó, đừng bỏ qua màu vàng nếu như bạn đang tìm kiếm màu hòa hợp với mệnh Thổ.

Với tính cách của người mệnh Thổ, lựa chọn màu vàng tươi giúp họ có thể phát huy tối đa những điểm mạnh, tiềm năng trong cả hoạt động và cuộc sống. Ngoài ra màu vàng giúp tinh thần người mang mệnh Thổ khởi sắc hơn, nâng cao khả năng sáng tạo cho họ.

Các sắc độ vàng đều là chọn lựa may mắn cho người mệnh Thổ, từ vàng tươi đến vàng nhạt. Nếu như màu vàng tươi đem tới nguồn năng lượng hứng khởi cho người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt giúp mang lại sự bình an, thư thái, thoải mái trong tâm hồn. Đấy là những phút giây lắng lại để tái tạo sức mạnh, mang lại nhiều thành công cho họ trong tương lai.

Màu vàng - màu hợp với người mệnh Thổ
Màu vàng – màu hợp với người mệnh Thổ

Màu vàng nâu – Màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu cũng đáng chú ý hòa hợp với tính cách của những người thuộc hành Thổ. Đây là màu đại diện tượng trưng cho người mệnh Thổ, tương trợ cho họ rất tốt.

Màu vàng nâu đem lại may mắn và giảm thiểu phần nào rủi ro cho cuộc sống, cũng giống như mang đến cho người mệnh Thổ sự vững vàng, mạnh mẽ.

Dù không phải là một màu nổi bật tuy nhiên màu vàng nâu lại giúp người mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được che chở, bảo vệ, giúp họ nổi bật lên nét tính cách dịu dàng, dễ chịu khi tiếp xúc. Đó cũng là một điểm sáng trong cá tính của những người mệnh Thổ.

Màu đỏ – Màu nên gắn liền với mệnh Thổ

Màu đỏ là sắc màu thích hợp, tương sinh với mệnh Thổ, là gam màu ấm nóng, tươi tắn và nổi bật.

Màu đỏ từ trước đến nay vẫn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những đồ dùng, trang phục có sắc pha đỏ để lôi cuốn năng lượng và may mắn. Công việc và cuộc sống của họ do đó có nhiều thuận lợi, thành công hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không được sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh nguồn năng lượng quá lớn. Bạn sẽ phối hợp màu đỏ với các gam màu nhẹ nhàng như vàng nhạt, hồng nhạt để năng lượng cân bằng, mọi điều hòa hợp hơn.

Mệnh Thổ hợp với màu đỏ
Mệnh Thổ hợp với màu đỏ

Màu hồng – Màu tương sinh cho người mệnh Thổ

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của bản mệnh Thổ. Hai màu hồng – đỏ thường đi liền làm màu tương sinh cho bản mệnh.

Sắc hồng cũng là một biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào. Sắc hồng giúp cho cuộc sống đầy lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ. Cuộc sống của họ nhờ vào điều đó mà trở nên lung linh, tươi đẹp, nhiều sắc màu hơn.

Màu tím

Màu tím giúp người mệnh Thổ suy nghĩ tỉnh táo, thấu đáo khi đưa rõ ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là tiêu chí giúp mang lại sự may mắn cho những mối tương quan của người mệnh Thổ.

Mệnh thổ kỵ màu gì?

Nhận biết điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ lưu tâm hơn trong việc lựa chọn màu sắc đi kèm với các vật dụng, trang phục, từ đó tránh tối đa những nguy cơ có khả năng tránh được.

Như bạn đã biết, mệnh Thổ kỵ với các sắc xanh như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. Quan trọng là màu xanh lá cây của hành Mộc. Cây sống trên đất, lâu dần sẽ hút hết dinh dưỡng của đất khiến đất suy kiệt. Người mệnh Mộc nếu dùng nhiều màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về các mặt như sức khỏe, tài chính, tình cảm theo thời gian.

Màu xanh kỵ với mệnh Thổ
Màu xanh kỵ với mệnh Thổ

Màu phong thủy mệnh Thổ

1. Lựa chọn màu nhà hợp phong thủy mệnh Thổ

Như đã nói ở trên, theo ngũ hành, những gia chủ mệnh Thổ nên chọn cho gia đình mình màu sơn vàng, vàng đất hay nâu đất. Bạn có thể kết hợp cùng các tone màu như đỏ, cam, hồng, tím để bảo đảm được sự thẩm mỹ, mang lại sức khỏe, may mắn và sự ấm cúng.

Hai bảng màu sơn nhà thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ.
Hai bảng màu sơn nhà thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ.
Hai bảng màu sơn nhà thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ.
Hai bảng màu sơn nhà thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ.

2. Mệnh Thổ hợp màu gì nhất khi chọn đồng hồ đeo tay?

Nữ mệnh Thổ hợp đồng hồ màu gì?

Nữ mệnh Thổ nên chọn đồng hồ có sắc đỏ, hồng hoặc tím, được thiết kế với dây da cùng mặt vuông hoặc tròn để phù hợp với yếu tố thẩm mỹ và phong thủy, mang lại sự may mắn, tài lộc và sự hòa hảo trong cuộc sống.

Đồng hồ đeo tay dây da, mặt tròn màu hồng dành cho phái nữ mệnh Thổ.
Đồng hồ đeo tay dây da, mặt tròn màu hồng dành cho phái nữ mệnh Thổ.

Nam mệnh Thổ hợp đồng hồ màu gì?

Còn đối với nam giới mệnh Thổ, chiếc đồng hồ sắc vàng hay nâu vô cùng phổ biến và cũng thích hợp hơn cả. Khi chọn lựa liên kết với dây da và mặt đồng hồ hình vuông sẽ thể hiện ra được sự nam tính, mạnh mẽ, khỏe khoắn cũng như tạo được nét cá tính, riêng biệt trong phong cách.

Mẫu đồng hồ đeo tay đậm chất mãnh liệt, dứt khoát cho phái nam mệnh Thổ.
Mẫu đồng hồ đeo tay đậm chất mãnh liệt, dứt khoát cho phái nam mệnh Thổ.

3. Mệnh Thổ nên chọn vòng tay phong thủy màu gì?

Nữ mệnh Thổ nên chọn vòng tay màu gì?

Các bạn nữ mệnh Thổ nên chọn cho mình những mẫu vòng tay được làm từ các chất liệu: đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, chu sa đỏ, thạch anh đỏ hay thạch anh hồng có kích thước hạt từ 6 – 10mm để vẫn có thể bảo đảm được sự thẩm mỹ và độc đáo cho chiếc vòng.

Nữ mệnh Thổ nên chọn vòng tay màu gì?
Nữ mệnh Thổ nên chọn vòng tay màu gì?

Vòng tay cho nữ mệnh Thổ được thực hiện từ đá thạch anh hồng, đá thạch anh tím và hạt kim tiền vàng vô cùng nữ tính, lịch lãm và độc đáo.

Nam mệnh Thổ chọn vòng tay màu gì?

Chất liệu phù hợp với những bạn nam mệnh Thổ là đá mắt hổ hay thạch anh tóc vàng, có kích thước hạt khoảng từ 9 – 16mm và nên kết hợp thêm các phụ kiện như hình Phật Tổ hay Phật Di Lặc để tạo điểm nhấn và tăng sự nam tính.

Kiểu vòng đeo tay phong thủy làm bằng đá mắt hổ đỏ cho những bạn nam mệnh Thổ
Kiểu vòng đeo tay phong thủy làm bằng đá mắt hổ đỏ cho những bạn nam mệnh Thổ

4. Mệnh Thổ nên chọn xe màu gì?

Trong ngũ hành phong thủy, mệnh Thổ là mệnh dễ chọn màu xe nhất vì màu sắc rất nhiều loại. Người mệnh Thổ có khả năng chọn cho mình xe có màu đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, trắng hay ghi là những màu vô cùng phổ biến.

Bên cạnh đấy, bạn cần chú ý những màu xe mình kỵ là đen, các tone xanh (xanh lá cây, xanh nước biển,…) để duy trì được vận may, sức khỏe và tài lộc.

lựa chọn xe ôtô màu vàng nổi bật cho người mệnh Thổ.
lựa chọn xe ôtô màu vàng nổi bật cho người mệnh Thổ.

5. Mệnh Thổ hợp với ví màu gì?

Cũng giống như màu xe, người mệnh Thổ có rất nhiều sự lựa chọn cho màu ví của mình:

– Đỏ, tím, hồng, cam: là những màu thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho sự may mắn, nhiệt huyết, sức mạnh, cá tính và quyền lực của chủ nhân, rất tích cực cho người mệnh Thổ.

– Vàng, nâu đất: là màu của hạnh phúc, tượng trưng cho tiền của, quyền lực, mang đến nguồn năng lượng dồi dào, sự thoải mái, tinh tế và cảm giác yên tâm cho bạn.

– Trắng, bạc, xám: là những màu thuộc hành Kim được cho là sẽ giúp cho bạn có sự ổn định về mặt tài chính.

Ví tiền màu nâu rất thích hợp cho những bạn nam mệnh Thổ.
Ví tiền màu nâu rất thích hợp cho những bạn nam mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp màu nào trong thiết kế nội thất

Nội thất cho người Mệnh Thổ cần chú trọng nhiều vấn đề như chất liệu của đồ nội thất, màu sắc nào thích hợp với đồ gỗ nội thất… toàn bộ đều cần được quan tâm một cách đúng mực để mang lại hiệu ứng phong thủy tuyệt vời nhất.

Mệnh Thổ hợp chăn ga màu gì

Mệnh Thổ hợp chăn ga màu nổi bật như màu tím, màu hồng, màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu vàng nâu và cả màu nâu của đất. Hãy chọn những màu sắc trên cho bộ chăn ga của mình nếu như là mệnh thổ nhé.

Mệnh Thổ hợp hoa màu gì

Mệnh Thổ hợp hoa màu vàng, màu hồng, màu đỏ, màu nâu đất, màu cam và màu vàng nâu cùng nhiều sắc thái của những gam màu này. Ví dụ, người mệnh thổ có khả năng loại lan Hồ Điệp màu hồng hoặc màu cam để trang trí.

Mệnh Thổ hợp bát hương màu gì

Mệnh Thổ hợp bát hương màu hồng, đây chính là màu thường được sử dụng nhất. Hợp với bát hương màu cam, hoặc màu đỏ màu vàng hay màu nâu, tuy nhiên những màu này ít sử dụng để làm bát hương.

Mệnh Thổ hợp rèm màu gì

Mệnh Thổ hợp rèm màu gì
Mệnh Thổ hợp rèm màu gì

Mệnh Thổ hợp rèm màu đỏ và các sắc thái của đỏ như đỏ sẫm, đỏ anh đào đỏ chu sa… Hợp với rèm màu vàng và các sắc thái của vàng như vàng chanh hay vàng bắp… còn hợp cả màu nâu, hồng và tím.

Mệnh Thổ hợp sofa màu gì

Mệnh Thổ hợp sofa màu cam, các sắc thái của vàng, hồng, tím, đỏ, nâu hay vàng nâu. toàn bộ tạo nên sự phong phú về sắc màu sinh động và độc đáo để người mệnh Thổ chọn lựa.

Mệnh Thổ hợp gỗ không

Mệnh Thổ hợp màu gỗ nguyên bản là màu nâu. vì thế người mệnh thổ có thể dùng đồ gỗ nội thất nguyên bản mà không cần sơn. Hoặc nếu như thích biến hoá phong phú sắc màu, có các màu sau có thể chọn: đỏ, hồng, cam, tím, vàng.

Mệnh Thổ hợp cây màu gì

Mệnh Thổ hợp sen đá màu nâu đất, màu tím, màu vàng, màu hồng, màu cam, màu đỏ, màu vàng nâu và các biến thể về sắc thái của những màu này.

Tổng kết

Mong rằng bài viết của PhongThuyNhanSinh đã trả lời cho các bạn những câu hỏi thắc mắc mệnh Thổ hợp màu gì và nên chọn đồng hồ màu gì cho người mệnh Thổ.

Nguồn: Tổng hợp

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: