Người mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Mệnh Kim hợp màu gì là thắc mắc của nhiều người chú ý đến phong thủy. Việc biết màu nào hợp với bản mệnh sẽ giúp người mang mệnh Kim chọn lựa những vật dụng có màu tương sinh cung cấp may mắn, đồng thời tránh những màu sắc tương khắc để giảm thiểu tối đa những phiền toáirủi ro. Bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu coi mệnh Kim hợp với màu gì, mệnh Kim kỵ màu gì nhé.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh kim hợp màu gì

Tổng quan về người Mệnh Kim

Trong ngũ hành, hành Kim chính là đại diện cho những vật thể rắn, là thể hiện của sức mạnh, có nội lực và giá trị bền bỉ. Người mệnh Kim chính là đại diện cho sự công minh, chính trực, là người sáng tạo, nhanh nhẹn nên thường rất nổi bật trong tập thể.

Người mạng Kim sinh năm bao nhiêu

Nếu như bạn cần tìm những người có năm sinh thuộc mệnh Kim, hãy theo dõi nội dung sau để lựa chọn mua quà tặng hay dành những lời chúc tốt đẹp hợp nhất đến họ.

– 1932, 1992: Nhâm Thân

– 1955, 2015: Ất Mùi

– 1984, 1924: Giáp Tý

– 1933, 1993: Quý Dậu

– 1962, 2022: Nhâm Dần

– 1985, 1925: Ất Sửu

– 1940, 2000: Canh Thìn

– 1963, 2023: Quý Mão

– 1941, 2001: Tân Tỵ

– 1970, 2030: Canh Tuất

– 1954, 2014: Giáp Ngọ

– 1971, 2031: Tân Hợi

Xem thêm: Người mệnh kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì?

Người mạng Kim sinh năm bao nhiêu
Người mạng Kim sinh năm bao nhiêu

Tính cách đặc trưng ở người mệnh Kim

Trong ngũ hành mỗi người được sinh ra sẽ ứng với một trong số 5 mệnh cố định, đay sẽ dựa vào cung và mệnh, vì vậy mỗi cá nhân sẽ có một tính cách cũng giống như mang trong mình một nét đặc trưng riêng về cuộc sống lẫn công việc.

Dấu hiệu nhận dạng người mệnh Kim sở hữu một cái trán rộng, gương mặt sáng sủa, thông minh đặc biệt có một đôi mắt tinh anh với sự hoạt bát nhất đinh. Cùng với một thân hình đầy đặn mà nhiều người ao ước, người ta thường gọi vẻ ngoài của mệnh này là nam thanh nữ tú.

Tính cách nhanh nhẹn, tính thích nghi cao cho dù có sự thay đổi ở đâu thì người mệnh Kim đều thích nghi được, có sự sắc sảo cộng thêm giỏi trong công việcthế nên mà nếu như ai đang được làm việc với người mệnh này phải cảm thấy thực sự may mắn.

Ưu điểm mà các mệnh khác luôn muốn sở hữu đấy là tính kiên định, dứt khoát không lập lờ giữa các quyết định cá nhân, có mục tiêu và luôn biến những mục tiêu ấy thành sự thật đấy là trong công việc. Còn trong cuộc sống, xem trọng nghĩa khí hơn, luôn biết kiềm chế trong các tình huống hay các sự cố gặp phải.

Bên cạnh đó thì yếu điểm ở người mệnh này đấy là ở tâm trạng đôi lúc dễ bị liên quanmột tí bướng bỉnh cố chấp, hay nghĩ mình là trung tâm. Nếu như nhận biết nhược điểm của mình rồi thì mệnh Kim hãy quan tâm tiết chế lại, bởi cũng có nhiều người họ cảm thấy không thoải mái khi mệnh Kim bộc lộ ra tính cách này.

Trên con đường sự nghiệp của người mệnh Kim với khả năng lãnh đạo tốt nên tư duy của người mệnh này luôn được áp dụng đúng thời điểm, do vậy mà còn đường sự nghiệp công danh của anh/chị mệnh Kim ngày càng được tiến xa. Đây cũng chính là giá trị của sự nỗ lực mãi mãi trao dồi kiến thức không ngừng nghỉ.

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trong ngũ hành, có 5 yếu tố đầu tiên tạo nên vũ trụ và chúng ta là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 Yếu tố này có mối tương quan theo luật tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Có tương sinh thì cũng có tương khắc, đấy là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Giải thích dễ hiểu là vì cây cỏ cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt tất cả mọi thứ thành tro về lại đất, kim loại được tạo thành trong lòng đất, kim loại bị nung nóng chảy thành chất lỏng, cây lớn lên phải nhờ được tưới nước.

Như vậy, phụ thuộc vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, ta thấy mệnh Kim sẽ hợp với màu của mệnh Thổ. Vậy mệnh Kim hợp màu nào? Nhận biết màu hợp mệnh Kim sẽ giúp gia chủ như thế nào?

Những màu hợp mệnh Kim, màu tương sinh với mệnh Kim

Trong quan niệm phong thủy mệnh kim chính là tượng trưng của kim khí và kim loại, vì vậy, những màu như trắng, bạc, xám có ánh kim được coi là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim. Chúng có khả năng mang đến thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt cho chủ nhân mệnh này.

Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim tức là thực chất của kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh từ thổ nhưỡng, đất đai. Vì vậy, những màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng và nâu là màu tương sinh với mệnh Kim, mang đến năng lượng tích cực cùng sự ấm áp, giúp chủ nhân mệnh Kim được tiếp thêm nhiều sức mạnh về thể chất và tinh thần.

Mệnh Kim hợp màu gì?
Mệnh Kim hợp màu gì?

Giới thiệu cho gia chủ list các loại màu hợp mệnh Kim điển hình:

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và là khởi nguồn của vạn vật. Màu sắc này giống như nền tảng cuộc sống, giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân. Đây được cho là màu tương hợp với người mệnh Kim, mang lại sự may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, cùng cảm giác thoải mái dễ chịu cho chủ nhân.

Trong phong thủy, màu xám bạc mang ý nghĩa quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó là đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Đồng thời, màu xám bạc còn giúp những người mệnh Kim phát huy tối đa những ưu thế tốt nổi bật, nổi bật nhất là sự tinh tế, sâu sắc và thông minh.

Đối với người mệnh Kim, màu vàng được đánh giá là màu sắc tương sinh tuyệt vời nhất, bởi đây là màu thuộc mệnh Thổ, tượng trưng cho thành công, hoàn thành và dung hòa cuộc sống. Màu vàng mang đến cho gia chủ sự may mắn, tích cực để phát huy tối đa sức mạnh, vượt qua thử thách, khó khăn.

Là màu thuộc hành Thổ – nguồn nuôi dưỡng của Kim, màu nâu sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo không gian phát triển và hoàn thiện bản thân cho người mệnh Kim. Nhờ màu sắc cội nguồn từ đất, chủ nhân mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sáng suốt để tìm ra hướng đi đúng đắn, giải quyết mọi công việc. Điều này góp một phần giúp đỡ và hỗ trợ không nhỏ đối với con đường sự nghiệp của người mệnh Kim.

Mệnh Kim kỵ màu gì? Màu tương khắc với mệnh Kim

Như các bạn đã biết, mối tương quan tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (kim loại có thể cắt cây cỏ, cây hút dưỡng chất của đất, nước bị đất ngăn lại, nước dập lửa, lửa nung kim loại nóng chảy).

Như vậy, sắc màu thuộc hành Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim, đấy là màu đỏ, màu hồng, màu cam. Hiểu đơn giản là do lửa (Hỏa) có thể nung chảy kim loại (Kim).

Người mệnh Kim không nên sử dụng các sắc màu sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim. Bởi Kim là màu trắng, màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều làm biến đổi sắc trắng, làm cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu, tan vỡ.

Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở

Ngôi nhà không đơn thuần là địa điểm để ở mà còn là không gian tiếp nhận nhiều vượng khí cho gia chủ. Bởi vậy việc chọn lựa màu căn hộ hợp mệnh Kim cho gia chủ sẽ góp một phần đón tài đón lộc và may mắn vào nhà .

Sắc màu được chọn cho căn nhà nên là những màu tương sinh của bản mệnh. Gia chủ mệnh Kim có thể khéo léo phối hợp những sắc độ khác nhau của bảng màu hợp mệnh. Trong đó màu nhạt nên được áp dụng cho diện tích lớn như các mảng tường, màu đậm sử dụng để điểm xuyết, tạo điểm nhấn cho không gian.

Màu trắng là một trong những màu bản mệnh của mệnh Kim, mang đến tài lộc cho gia chủ. Đây là màu sắc căn bảncó khả năng Kết hợp với tất cả các màu, mang đến cho không giác vẻ trang nhã, hiện đại và thanh lịch. Gia chủ có thể sử dụng màu trắng trong mọi cách điệu từ tối tân đến cổ điển. Tuy vậy, khi lựa chọn tông màu này, chủ nhà nên kết hợp cùng các màu đậm để tạo điểm nhấn, tránh sự nhàm chán và đơn điệu.

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu trắng đơn giản, trang nhã
Mệnh Kim hợp màu gì – Màu trắng đơn giản, trang nhã

Một sự lựa chọn khác cho người mang mệnh Kim khi thiết kế nhà ở là màu vàng từ nhạt đến đậm. Gam màu này mang đến cho ngôi nhà năng lượng mãnh liệt, từ đấy thúc đẩy sự phát triển trong con đường công danh sự nghiệp của chủ nhà. Màu vàng mang đến hơi thở ấm áp mà không hề bí bách khó chịu, phù hợp sử dụng trong phòng ăn, tạo cảm giác ấm cúng khi cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm.

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu vàng sôi nổi, ấm áp
Mệnh Kim hợp màu gì – Màu vàng sôi nổi, ấm áp

Ngoài ra, màu nâu – bản mệnh của hành Thổ cũng là sắc màu hay gặp khi thiết kế nhà ở cho người mệnh Kim. Không những mang nét đẹp cổ điển và trầm ấm của phương Tây, gam màu này còn tạo nên trường năng lượng phát triển sức mạnh và tinh thần của gia chủ mệnh Kim.

Với màu nâu, chủ nhà có thể sử dụng trong phòng làm việc để tạo không gian năng lượng, giúp người mệnh Kim phát huy khả năng của chính mình và nuôi dưỡng sức mạnh tinh thần.

Mệnh Kim hợp màu gì - Màu nâu cổ điển
Mệnh Kim hợp màu gì – Màu nâu cổ điển

Với những đồ vật trang trí điểm xuyết, chủ nhà mệnh Kim có thể ứng dụng màu ánh kim, vừa tạo điểm nhấn, vừa tạo ấn tượng sang trọng cho ngôi nhà.

Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở?
Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở?

Đặc biệt, thay vì sử dụng một màu đơn sắc nguyên bản, gia chủ nên kết hợp các sắc độ từ đậm đến nhạt của sắc màu hoặc sử dụng thêm các màu tương sinh khác. Bằng cách này, tính phong thủy vẫn được bảo đảm, trong khi vẻ đẹp thẩm mỹ càng được nâng cao.

Người mệnh Kim hợp màu xe gì?

Màu sắc hợp với người mệnh Kim gồm xe màu nâu đất, màu vàng. Tuy vậy, để tìm kiếm những loại xe màu này là vô cùng khó khăn. Do vậy, bạn có thể chọn lựa những màu sắc để làm tông màu chính cho nội thất bên trong chiếc xe.

Bên cạnh đấy, những sắc màu trắng, bạc, xám cũng vô cùng thích hợp cho người mệnh Kim. Trong khi đó những sắc màu này lại còn vô cùng phổ biến. Giúp bạn đơn giản chọn lựa được mẫu mã, kiểu dáng theo sở thích.

Hơn nữa, xe màu xanh nước biển, xanh dương, đen dù không phải màu may mắn cho chủ nhân mệnh Kim. Thế nhưngđây là những màu trung tính, không hợp cũng không khắc.

Mệnh Kim hợp xe màu gì
Mệnh Kim hợp xe màu gì

Mệnh Kim hợp áo quần màu gì?

Trang phục cho nam mệnh Kim

Nam mệnh Kim nên chọn áo quần gam màu vàng, trắng, ghi, sữa hoặc kem. Vừa dễ dàng tìm kiếm, vừa lịch lãm, tao nhã. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng Kết hợp với phụ kiện màu vàng, nâu đất như dây nịt, ví da.

Ngoài ra, còn có màu xám, vừa toát lên vẻ nam tính mạnh mẽ, vừa làn nổi bật tính cách tinh tế, không phô trường của người mệnh Kim.

Trang phục cho nữ mệnh Kim

Những cô gái mệnh Kim có thể biến hóa bản thân mỗi gày trên những bộ cánh trẻ trung, tương sáng màu trắng, xám, vàng, nâu, bạc. Đây đều là những màu khá nhẹ nhàng, phù hợp với những cô nàng dịu dàng.

Bên cạnh đó, để phá cách và năng động hơn. Các bạn sẽ liên kết với giày, thắt lưng, vòng tay, hoa tai, dây chuyển, túi xách có sắc màu đậm hơn như nâu sẫm, giảm bớt sự nhạt nhòa của tông màu trung tính.

Hơn nữanếu bạn là cô gái thích màu vàng. Tuy là màu này hợp mênh với bạn. Nhưng cũng đừng lạm dụng nó. Điều này sẽ gây chói mắt và khó chịu cho người nói chuyệntiếp xúc với bạn đó.

Một số gợi ý về trạng phục cho nữ: Những mẫu đầm váy màu vàng hấp dẫn, sang trọng, áo sơ mi trắng tinh khôi kiểu cách cho ngày mới, áo khoác nâu lịch lãm quý tộc,…

Mệnh Kim nên mặc quần áo màu gì vừa đẹp vừa may mắn?
Mệnh Kim nên mặc quần áo màu gì vừa đẹp vừa may mắn?

Mệnh Kim hợp trang sức màu gì?

Tỳ hưu đeo cổ là một trong các kiểu trang sức vừa có tính thẩm mỹ, vừa đem lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho những người mệnh Kim. Tuy nhiên, để tỳ hưu phát huy được tối đa tác dụng của nó thì bạn cần cần chọn sắc màu phù hợp với bản mệnh của mình

Sắc trắng của vòng đeo tay người mệnh Kim nên lựa chọn ở vòng mã não trắng, đá thạch anh trắng, hoặc vòng đá Howlite,… Đeo vòng đá, nhẫn đá có màu nâu đất, màu vàng sậm như đá mắt hổ, mã não vàng, mã não nâu, vòng đá caxedon,… không những đem đến nhân diện tốt đẹp mà còn có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe và vận mệnh.

Mệnh kim hợp vòng tay màu gì
Mệnh kim hợp vòng tay màu gì

Tổng kết

Bạn đã nắm được mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì chưa? Hy vọng khi biết được điều này, bạn chọn lựa màu sắc cẩn trọng hơn theo quy tắc ngũ hành, từ đó thu hút được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống cũng như công việc. Cám ơn các bạn đã chú ý và theo dõi bài viết của PhongThuyNhanSinh!

Nguồn: Tổng hợp

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: