5 loại đá phong thủy mệnh Thổ đem lại may mắn cho chủ

Đá phong thủy từ lâu đã thành thú chơi tao nhã và vật phát lộc cho những gia đình có điều kiện. Tuy nhiên những năm gần đây rất nhiều người quan tâm tới đá phong thủy và đều mong muốn sở hữu một viên đá phong thủy phù hợp với mệnh của mình với hi vọng cuộc sống sẽ bình yên và thịnh vượng hơn. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cách lựa chọn đá phong thủy mệnh Thổ và 5 loại đá hợp nhất cho người mệnh thổ.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Đá phong thủy mệnh Thổ màu gì hợp?

Dựa theo thuyết ngũ hành mà chúng ta đã lý giải các hiện tượng tuần hoàn tự nhiên. Với 5 ngũ quan Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ chi phối từng sự việc, cuộc sống, con người, chữa bệnh và màu sắc.

Màu đá tương sinh mệnh Thổ

Trong quan niệm ngũ hành đấy thì Hỏa sinh Thổ cho nên màu đá tương sinh với mệnh Thổ là màu của các mệnh Hỏa gồm

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp hướng nào để xây nhà, mua đất?

Khi chọn đúng các màu đá này bạn có thể có thể phát triển hơn trong sự nghiệp của mình cũng như cuộc sống gặp được nhiều may mắn.

Một vài loại đá cho các màu này như: Thạch anh tóc đỏ, Sugilite, ruby, spinel, Sapphire hồng hoặc cam, mã não đỏ, Đá cubi: màu đỏ, hồng, thạch anh tím, thạch anh hồng

Đá phong thủy mệnh Thổ màu gì hợp?
Đá phong thủy mệnh Thổ màu gì hợp?

Màu đá tương hợp mệnh Thổ

Tương hợp chính là sự hòa hợp. Trong phong thủy ngũ hành thì mệnh Thổ tương hợp với chính mình. Vì vậy mà chọn màu đá cho mệnh Thổ bạn cũng có thể chọn các màu như

Khi chọn màu đá này bạn sẽ có khả năng thuận lợi trong đường tài lộc và phát triển mãnh liệt hơn. Nhận được nhiều sự trợ giúp từ mọi người trên con đường sự nghiệp, công danh, cuộc sống.

Một vài đá tương hợp mệnh Thổ Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, cẩm thạch huyết, gỗ hóa thạch nâu, đá san hô….

Màu khắc chế mệnh Thổ

Khắc chế chính là chế ngự. Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ có thể dùng màu của mệnh Thủy để khắc chế các mệnh Thủy quanh mình và những điểm khuyết của mình. Các màu có thể chọn như

Các loại đá có thể sử dụng như thạch anh đen, thạch anh ám khói, đá thiên thạch, Aquamarine…

Màu đá hạn chế dùng

Vì Thổ sinh Kim nên bạn hãy hạn chế sử dụng các màu của hành Kim. Nó giúp bạn không bị đánh mất các chất trong mình và bị mệnh Kim hút đi hết các khí tốt.

Các màu đá nên hạn chế dùng như

Đá nên hạn chế dùng như đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, đá mặt trăng….

Đá phong thủy mệnh Thổ màu gì hợp?
Đá phong thủy mệnh Thổ màu gì hợp?

Màu đá tương khắc mệnh Thổ

Bên cạnh các loại đá hợp mệnh mình thì mệnh Thổ cũng cần phải tránh các loại đá không hợp mệnh. Đấy là các màu sắc của hành Mộc thì Mộc khắc Thổ sẽ làm cho Thổ bị hút hết chất sự màu mỡ, khí tốt.

Các sắc màu không được sử dụng như

  • Màu xanh lá cây
  • Màu xanh sẫm

Các kiểu đá không được đeo dù bạn cảm nhận thấy thích đấy là: Cẩm thạch, ngọc bích, sapphire xanh lá, đá lông công, caxendon, Serpentine

Mệnh Thổ nên đeo đá gì?

Bí quyết chọn màu sắc đá đeo hợp mệnh Thổ
Bí quyết chọn màu sắc đá đeo hợp mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành phương Đông cho rằng vạn vật đều phát sinh từ 5 yếu tố căn bản và hiện hữu mối quan hệ, tương sinh và tương khắc với nhau là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Dựa vào đấy người ta lý giải các hiện tượng trong tự nhiên để từ đấy ứng dụng vào đời sống của con người đồng thời phục vụ cho việc chọn sắc màu và đá phong thủy hợp mệnh.

Các mối tương quan tương sinh, tương khắc ứng với hành Thổ trong ngũ hành:

  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Thổ khắc Thủy
  • Mộc khắc Thổ

Màu sắc tương sinh

Các mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành
Các mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Thuyết ngũ hành cho rằng “Hỏa sinh Thổ” tức là những màu ảnh hưởng đến Hỏa sẽ tương sinh với người mệnh Thổ, đem lại sự thịnh vượng, tăng trưởng hơn trong sự nghiệp cũng giống như trong cuộc sống, nhất định là màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím.

Chính vì vậy khi chọn lựa đồ dùng cá nhân và các vật dụng trong nhà thì bạn nên chọn những sắc màu và các loại đá đem lại sự may mắn cho mình như thạch anh tóc đỏ, ruby, sapphire màu hồng hoặc cam,…

Gợi ý 5 loại đá phong thủy mệnh Thổ

Theo quy luật của vạn vật trong ngũ hành, lửa sẽ đốt cháy mọi thứ và đưa chúng trở về cát bụi, dần dần vun đắp lại thành đất. Vì vậy hành Hỏa có mối tương quan tương sinh với Thổ, cung cấp nhiều vận khí giúp đỡ và hỗ trợ sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống của người thuộc cung mệnh này.

Vòng đá phong thủy mệnh Thổ cho nữ tinh tế và không kém phần hấp dẫn
Vòng đá phong thủy mệnh Thổ cho nữ tinh tế và không kém phần hấp dẫn

Khi chọn lựa vật phẩm, phụ kiện cho người mệnh Thổ cần ưu tiên màu sắc tương sinh thuộc nhóm Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng… và vàng, nâu đất để tạo nên mối liên hệ tương hợp. Dưới đây là gợi ý về 5 loại đá phong thủy may mắn cho người có mệnh cung phi Thổ.

Kim cương đen

Kim cương đen là một trong các loại đá quý hiếm có giá trị cao trên thế giới. Phần đông mọi người câu hỏi thắc mắc về màu sắc đen của chúng thuộc nhóm hành Thủy liệu có cung cấp năng lượng phong thủy cho người mệnh Thổ không?

Tuy nhiên, trong ngũ hành Thổ chế ngự Thủy, nên sắc màu đen không mang lại bất kỳ tác hại gì cho người mệnh Thổ. Trái lại nguồn năng lượng của kim cương đen sẽ giúp đỡ và hỗ trợ và mang đến nhiều ý nghĩa tích cực cho họ.

Kim cương đen luôn cung cấp cho chủ nhân sở hữu cảm giác huyền bí và quyền lực
Kim cương đen luôn cung cấp cho chủ nhân sở hữu cảm giác huyền bí và quyền lực

Kim cương đen được biết đến là loại đá quý huyền bí với nhiều câu chuyện truyền thuyết của người Ai Cập. Chung quy lại, trong phong thủy loại đá này biểu tượng cho quyền lực và dung hòa sự đối lập của vạn vật.

Người mệnh Thổ mang kim cương đen bên người sẽ khẳng định được quyền lực, hấp dẫn nhiều sự ủng hộ và hạn chế các tranh chấp phát sinh trong cuộc sống. đồng thờingười dùng sẽ có thêm sức mạnh về sự can đảm, dám mạo hiểm và đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

Đá Mắt Hổ Vàng

Đối với những người mang năng lượng của đất đang câu hỏi thắc mắc về nỗi lo “mệnh Thổ đeo đá màu gì hợp?”, “mệnh Thổ đeo nhẫn đá màu gì?”, “mệnh Thổ đeo vòng đá màu gì?”… thì đá mắt hổ vàng sẽ là lời giải thích hoàn hảo, phù hợp với cung mệnh này.

Mệnh Thổ nên đeo đá màu gì luôn là vấn đề rất được quan tâm khi lựa chọn phụ kiện thời trang
Mệnh Thổ nên đeo đá màu gì luôn là vấn đề rất được quan tâm khi lựa chọn phụ kiện thời trang

Ở phương Tây người ta gọi đá mắt hổ là Tiger Eyes, vì dải phổ quang màu bên trong rất sống động hệt như con ngươi của hổ và mèo. Loại đá này là một biến thể thuộc dòng thạch anh, có vẻ ngoài màu vàng óng ánh.

Đặc biệt, chúng hay được sử dụng làm trang sức, vòng tay đá phong thủy mệnh Thổ hay quả cầu đá phong thủy mệnh Thổ… để bảo vệ cung mệnh này tránh khỏi những điều xấu xa, lời nguyền ma quỷ.

Vòng đá mắt hổ vàng giúp xua đuổi những điều không may mắn và lời nguyền
Vòng đá mắt hổ vàng giúp xua đuổi những điều không may mắn và lời nguyền

Trong phong thủy, đá mắt hổ có khả năng tăng tốc sự phát triểnđiều này sẽ giúp cho người đeo chúng có nhiều bước đột phá, nhảy vọt, thăng tiến trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu. Đồng thời đây cũng là viên đá giúp cân bằng cuộc sống của người mệnh Thổ, giảm thiểu áp lực và nâng cao chí tiến thủ, lòng can đảm và sự tự tin.

Đá Thạch Anh Hồng

Đá thạch anh hồng cũng là một giải pháp hoàn hảo khi phân vân chọn lựa giữa đa dạng vòng đá phong thủy mệnh thổ cho nữ, nam. Đây chính là loại đá cũng thuộc dòng thạch anh với màu sắc hồng dịu nhẹ, tinh khôi và đằm thắm.

Các cô nàng mệnh Thổ đều ưa thích vẻ đẹp tinh khôi, đằm thắm của vòng đá thạch anh hồng
Các cô nàng mệnh Thổ đều ưa thích vẻ đẹp tinh khôi, đằm thắm của vòng đá thạch anh hồng

Những người thuộc mệnh cung phi của đất nên sở hữu vòng tay, nhẫn hoặc quả cầu đá phong thủy mệnh thổ để mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và viên mãn trong tình yêu, hôn nhân. Chúng có tác dụng giảm thiểu tranh chấptranh luận và gắn kết tình yêu của người sở hữu.

Hơn nữa, viên đá phong thủy mệnh thổ cho nam và nữ này khi mang bên người lúc đi ngủ sẽ tạo điều kiện cho giấc ngủ được sâu hơn, ngon hơn. Nguồn năng lượng phát ra từ đá thạch anh hồng sẽ giải tỏa sự mệt mỏi và sức ép của chủ nhân, cung cấp sự tích cực, tươi mới khi thức dậy vào ngày hôm sau.

Đá Thạch Anh Tóc Vàng

Màu vàng của đá thạch anh tóc tương hợp với người mệnh Thổ, chúng sẽ hỗ trợthu hút nhiều điều tốt đẹp đến với cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên của chủ nhân. Bên cạnh đấy, đá thạch anh tóc vàng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đáng chú ý về tài lộc.

Đá thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa về sự tài lộc và phú quý
Đá thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa về sự tài lộc và phú quý

Màu vàng thường là biểu tượng của sự giàu có, tiền của, của cải nên đá thạch anh tóc còn có thể lôi cuốn tài vận, phú quý và sự thịnh vượng đến với người mệnh Thổ. cùng lúc đó, những người có trí nhớ kém sẽ được cải thiện khi mang loại đá này bên người.

Đá Ruby – Hồng Ngọc

Đá Ruby sở hữu những gam màu chuyển sắc từ hồng đến đỏ đậm và thường được ưu ái với danh hiệu “Vua của các loại đá quý”. Màu sắc của chúng đại diện cho nhóm hành Hỏa và có mối liên hệ tương sinh với người mệnh Thổ.

Trang sức Ruby luôn được mệnh danh là vua của các lọai đá quý bởi vẻ đẹp kiêu sa của chúng
Trang sức Ruby luôn được mệnh danh là vua của các lọai đá quý bởi vẻ đẹp kiêu sa của chúng

Vì vậy, đây cũng đều được coi là 1 trong 10 loại đá phong thủy mệnh thổ cho nữ và nam rất hữu dụng. Chúng không chỉ có khả năng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa một số bệnh mà còn mang ý nghĩa phong thủy về quyền lực và đam mê cháy bỏng.

Cách bảo quản đá phong thủy mệnh Thổ

Cách bảo quản

Không cho đá phong thủy tiếp xúc với những chất tẩy rửa mạnh, các dung dịch như: dầu gội đầu, nước hoa, nước rửa chén, nước tẩy,.. Vì những chất này sẽ khiến viên đá mờ đi độ sáng và vẻ đẹp của đá như lúc đầu đối với các vật thể được đánh bóng.
Tuyệt đối không đặt đá tiếp xúc với những chỗ có nhiệt độ cao vì có thể làm cho viên đá bị vỡ.
Tránh để đá va chạm mạnh với các vật thể xung quanh.

Cách vệ sinh

Làm sạch đá phong thủy bằng nước

Sử dụng nước sạch được lấy từ thiên nhiên: Ngâm đá sâu vào trong 1 nguồn nước sạch, trong suốt như sông, suối. Sau đấy phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, tuyệt đối không sử dụng vải để lau.
Rửa đá bằng nước muối: Đựng đầy nước vào trong 1 bát thủy tinh pha lẫn vào 1 ít muối và ngâm đá trong dung dịch nước muối này trong vài tiếng.
Sau khi ngâm, ta rửa sạch bằng nước và phơi đá tự khô. Thế nhưng bạn cần thận trọng khi rửa đá bằng nước muối.

Làm sạch đá bằng đất

Rửa đá phong thủy bằng đất cực kỳ đạt kết quả tốt đối với ai có cung mệnh Thổ. Chôn đá phong thủy vào trong một hố đất và ủ đá trong vòng 4 tiếng, sau đấy đủ thời gian đào đá lên và rửa sạch bằng nước sạch, không dùng khăn lau mà để chúng tự khô.

Cách bảo quản đá phong thủy mệnh Thổ
Cách bảo quản đá phong thủy mệnh Thổ

Làm sạch bằng lửa

Làm sạch đá bằng 1 phương pháp vô cùng hiệu quả là để đá trong ánh nến đến khi nến cháy hết. Cách này rất hữu hiệu đối với những người mệnh Hỏa.

Làm sạch đá bằng hoa

Sử dụng cánh hoa hồng và hoa oải hương là cách đơn giản nhất nhưng cung cấp hiệu quả cao. Để cánh hoa vào trong 1 lọ thủy tinh và để đá ngâm trong số đó suốt 24 giờ đồng hồ. Sau đấy ngâm đá dưới ánh trăng tròn.

Làm sạch đá bằng thóc

Ngâm đá phong thủy vào trong 1 các thau đựng đầy thóc trong 24 tiếng. Thóc có tác dụng hút đi nguồn năng lượng tiêu cực ra khỏi viên đá.

Tổng kết

Như vậy PhongThuyNhanSinh đã tiết lộ cho các bạn ý nghĩa và cách chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều nội dung bổ ích về vấn đề này nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: