Cách làm tháp nước ngọt tài lộc đẹp, đơn giản

Thay vì bày biện những ly bia, nước ngọt hay bánh kẹo lên bàn thờ một cách dễ hiểubạn có thể biến tấu thành những chiếc tháp vô cùng đẹp đẽ để chưng vào dịp Tết. Trong bài viết này, hãy cùng PhongThuyNhanSinh tìm hiểu cách làm tháp nước ngọt tài lộc ngày Tết cực kỳ đơn giản mà lại rất bắt mắt nhé.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: tháp nước ngọt tài lộc

Nếu bạn đang tìm cách làm tháp tỏi và tháp bánh tháp bia thì có thể tham khảo ngay các bài viết này ngay nhé

==> Hướng dẫn cách làm tháp tỏi tài lộc đẹp dễ làm

Cách làm tháp nước ngọt tài lộc

Vật dụng cần có

Vật dụng làm tháp nước ngọt Tết
Vật dụng làm tháp nước ngọt Tết

Cách làm

Bước 1 Làm tầng 1 của tháp

Làm tầng 1 của tháp
Làm tầng 1 của tháp

Bạn sử dụng một tờ giấy để vẽ vị trí các lon nước ngọt lên đó, nhằm đánh dấu vị trí các lon bia bạn bố trí, tránh làm lệch vị trí sẽ khó trong việc dán và cố định lon bia.

Tầng 1 của tháp nước ngọt sẽ bày 6 lon (5 lon bên ngoài, 1 lon chính giữa), bạn xếp 6 lon nước ngọt sát nhau sao cho mặt chính của lon hướng ra ngoài rồi dùng viết đánh dấu vị trí các lon nước ngọt.

Bạn dùng súng bắn keo bắn lên lon nước ngọt ở giữa và các cạnh của các lon nước ngọt để chúng đạt được cố định vào nhau.

Sau đấy bạn chờ một lúc để keo nguội và khô thì đặt qua một bên.

Bước 2 Làm tầng 2 của tháp

Làm tầng 2 của thápLàm tầng 2 của tháp

Tầng 2 bạn sẽ dùng 3 lon nước ngọt. Tương tự như tầng 1, bạn xếp 3 lon xát nhau và dùng súng bắn keo bắn vào các điểm tiếp xúc giữa các lon.

Bước 3 Liên kết 3 tầng

Liên kết 3 tầng
Liên kết 3 tầng

Bạn cho 6 lon dưới cùng làm tầng 1, 3 lon lầm tầng 2 và 1 lon làm tầng 3 và cân chỉnh sao cho tháp được cân đối.

Kế tiếp bạn bắn keo vào các điểm tiếp xúc của các lon giữa các tầng.

Bước 4 Trang trí tháp nước ngọt

Trang trí tháp nước ngọt
Trang trí tháp nước ngọt

Dùng keo nến dán bông hoa và cành lá lên phần nước ngọt vào vị trí mà bạn muốn. Gấp dây ruy-băng lưới thành nơ và dán lên lon tầng 3 và dán cóc ngậm đồng tiền lên dây ruy-băng đó. Cuối cùng ban treo liễn đối lên bông hoa là đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Tháp nước ngọt tài lộc đẹp
Tháp nước ngọt tài lộc đẹp

Các mẫu tháp nước ngọt tài lộc đẹp

Dưới đây là một vài mẫu tháp nước ngọt tài lộc đẹp để bạn tham khảo:

Các mẫu tháp nước ngọt tài lộc đẹp
Các mẫu tháp nước ngọt tài lộc đẹp
Các mẫu tháp nước ngọt tài lộc đẹp
Các mẫu tháp nước ngọt tài lộc đẹp
Các mẫu tháp nước ngọt tài lộc đẹp
Các mẫu tháp nước ngọt tài lộc đẹp

Cách làm tháp bánh tài lộc

Vật dụng cần có

 • 9 ​hộp bánh Choco-pie hộp 66g
 • 3 bông hoa giả
 • 1 lông công vàng giả
 • 2 dây treo câu đối đỏ
 • 1 bìa cứng tròn
 • 1 tấm vải kim tuyến gói quà
 • 1 dây ruy-băng
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
Vật dụng làm tháp bánh Tết
Vật dụng làm tháp bánh Tết

Lưu ý
– Bạn có thể chọn các kiểu bánh bạn thích sao cho có hình khối giống như là hộp bánh Choco-pie và nên ưu tiên chọn loại hộp có màu sáng để tháp trông bắt mắt, sáng sủa hấp dẫn tài lộc.
– Những bông hoa, lá cây giả dùng để trang trí bạn sẽ mua ở những shop chuyên kinh doanh trang trí, bán quà lưu niệm hay các trang thương mại uy tín như Shopee, Lazada, Tiki,…

Cách làm

Bước 1 Sắp đặt vị trí bánh

Sắp xếp vị trí bánh
Sắp xếp vị trí bánh

Đầu tiên bạn đặt tấm vải gói quà dưới cùng, rồi đến bìa cứng tròn làm đế lên phía trên.

Bạn xếp 5 hộp bánh cho tầng thứ nhất với vị trí hộp bánh nằm ngang và đưa phần mặt chính có chữ Choco-pie ra trước và dùng keo nến cố định giữa các hộp bánh.

Đến tầng thứ hai, bạn cũng đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước tuy nhiên lúc này hộp dựng đứng lên. Rồi bạn dùng keo nến dán 3 hộp với nhau và dính vào 5 hộp tầng 1.

Đến tầng thứ 3, bạn đưa phần mặt chính của hộp bánh ra trước và đặt hộp nằm ngang hay dọc đều được và dùng keo dán vào các hộp bánh tầng 2.

Bước 2 Gói tháp bánh

Gói tháp bánh
Gói tháp bánh

Để phần tháp vừa đẹp vừa chắc chắn, bạn sử dụng tấm vải dưới cùng bao bọc tháp bánh và sử dụng dây ruy-băng cố định tấm vải đấy.

Bước 3 Trang trí tháp bánh

Trang trí tháp bánh
Trang trí tháp bánh

Dùng keo nến dán 3 bông hoa lên phần tháp vào vị trí mà bạn mong muốn và treo dây treo câu đối lên bông hoa là bạn đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Tháp bánh Tết bằng bánh Choco-pie
Tháp bánh Tết bằng bánh Choco-pie

Cách làm tháp rau câu tài lộc trang trí Tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm tháp rau câu

– Bìa cứng

– Rau câu, dây kim tuyến

– Súng bắn keo

– Dĩa nhựa

Cách làm tháp rau câu trang trí Tết

Bước 1

Đầu tiên bạn quấn miếng bìa cứng thành một cái tháp hình nón. Sau đó lấy keo cố định lại.

Bước 2

Sử dụng keo dán những chiếc rau câu lên trên thân tháp vừa mới làm. Để làm một tháp rau câu đẹp và đều thì bạn nên lựa những chiếc rau câu có cùng màu cho từng tầng, và nhớ là đều nhau nha

Cách làm tháp rau câu dễ dàng và rất nhanh
Cách làm tháp rau câu dễ dàng và rất nhanh

Bước 3

Sau khi dán xong những chiếc rau câu thì bạn sẽ trang trí cho tháp rau câu đẹp hơn bằng việc quấn thêm dây kim tuyến và đính thêm một vài bông hoa mai lên.

Trên thị trường hiện nay, những chiếc rau câu của ta có nhiều hình dáng khác nhau chăng hạn như: hình tròn, hình trái tim, hình những quả trái cây…Bạn có thể lên ý tưởng cho mình làm những tháp rau câu với những hình dáng khác nhau.

Cách làm tháp kẹo tài lộc đẹp

Từ những chiếc kẹo oishi thì các bạn sẽ sáng tạo ra nhiều sản phẩm không giống nhau phục vụ ngày tết trong đó có cây phát tài để đón phúc lộc vào nhà. Các bạn có thể đặt những cây này ở trên bàn thờ hoặc có thể trang trí nhà cũng rất bắt mắt. Các bạn chỉ phải chuẩn bị vài gói kẹo oishi và chút thời gian là có khả năng hoàn thiện cây phát lộc này một cách đơn giản. Với cây phát lộc này khi bày lên bàn thờ sẽ thể hiện lòng thành kính và biết ơn của bạn đối với ông bà tổ tiên và đáng chú ý thể hiện ước muốn có được một năm với nhiều may mắn, tài lộc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Những loại kẹo Oishi với nhiều sắc màu không giống nhau tùy vào sở thích mà các bạn sẽ mua màu xanh, vàng, đỏ.

– Giấy bìa cứng

– Dụng cụ : kìm, bấm, súng bắn keo

Cách làm tháp kẹo oishi chi tiết

Bước 1

Cách làm tháp kẹo oishi cho đều và đẹp là trước tiên các bạn tiến hành gấp mép của một đầu chiếc kẹo nhằm tạo thành một hình tam giác.

Tiếp đấy các bạn dùng dập ghim để có khả năng tiến hành ghim cố định chúng lại với nhau. Vậy là bạn đã có được một mảnh ghép để có khả năng giúp tạo thành cây phát tài này rồi.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo
Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Các bạn thực hiện làm tương tự đối với những chiếc kẹo có màu xanh hay màu vàng tuy vậy cần quan tâm đến việc gấp hình tam giác ở phần đầu của chiếc kẹo có chữ. Như vậy nhìn sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được tự nhiên hơn rất nhiều.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo
Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Bước 2

Từ những tấm giấy bìa này thì các bạn tiến hành cuộn lại để có thể hình thành một hình chiếc tháp. Các bạn chú ý bạn hoàn toàn có thể làm tương tự giống như khi tiến hành làm mũ sinh nhật cho các bé yêu tại nhà vậy nhé.

Sau đấy dùng băng dính hai mặt hoặc có thể là keo sữa để giúp cố định lại vị trí của các cạnh hình chiếc tháp. Nếu vẫn chưa có thao tác gắn cố định này thì sau một thời gian những phần cạnh này sẽ bị bong ra hết đó.

Bước 3

Bây giờ đến thao tác con người gắn những chiếc kẹo oishi lên phía trên cây phát tài. Các bạn sử dụng khoảng 4-5 chiếc kẹo oishi gắn lên đỉnh của tháp làm đỉnh tháp phát tài. Sau đấy lần lượt dán kẹo oishi xanh xung quanh phần thân của cây phát tài.

Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo
Cách làm tháp kẹo oishi dễ như ăn cháo

Khi dán thì các bạn cần chú ý dán so le những hàng kẹo oishi này với nhau vì như thế sẽ tạo được cảm xúc đẹp mắt hơn đồng thời còn giúp cây được chắc chắn hơn một khi hoàn thiện. Đây cũng là một mẹo giúp các bạn có thể cố định như tạo hình cho cây phát tài được đẹp hơn.

Bước 4

Khi tiến hành gắn chiếc kẹo lên phần thân cây. bạn sẽ thực hiện bằng 2 cách dưới đây :

– Đính trực tiếp phần keo sữa vào vị trí của mặt sau chiếc kẹo, sau đấy bắt đầu gắn lên phía trên phần thân của cây phát tài.

– Dán băng dính hai mặt lên trên phần thân cây đã có sẵn, sau đấy thực hiện dán đến lớp nào thì các bạn có thể bóc băng dính ra rồi dán những chiếc kẹo oishi lên phía trên đó là được.

Sau khi các bạn đã dán những chiếc kẹo oishi màu xanh phủ kín toàn bộ phần thân cây, thì có thể sử dụng kẹo oishi màu đỏ để tiến hành làm phần đài cho chiếc cây phát tài này thêm bắt mắt hơn. Cách dán các bạn cũng chỉ cần thực hiện tương tự kiểu như phần đỉnh của chiếc tháp và phần thân là được. Chú ý khi thực hiện dán chiếc kẹo thì các bạn chỉ cần ngửa những chiếc kẹo này ra một chút là có khả năng hoàn thành rồi.

Cách bài trí oản tài lộc trên bàn thờ thần tài

Thông thường khi bày trí các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ thần tài thì ta sử dụng hai màu chủ đạo là đỏ và vàng vì đây chính là hai màu tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Chính vì lý do này, khi ta trưng bày oản tài lộc trên bàn thờ thần tài thì ta cũng phải nên chọn oản có hai màu đỏ và vàng, điều này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cách bài trí oản tài lộc trên bàn thờ thần tài
Cách bài trí oản tài lộc trên bàn thờ thần tài

Ngoài ra, khi lựa chọn oản tài lộc để thờ cúng thì bạn nên chọn những mẫu oản có trang trí với nhiều cánh hoa mai và những câu đối ý nghĩa, điều này sẽ càng giúp tăng thêm màu sắc bàn thờ thần tài của bạn đấy.

Tùy thuộc theo chiều dài, chiều rộng của bàn thờ và cách trang trí thì bạn sẽ chọn lựa kích thước của oản tài lộc như sau:

 • Size nhỏ: Cao từ 35-40cm, nặng 0,5kg
 • Size vừa: Cao từ 50-55cm, nặng 1kg
 • Size lớn: Cao từ 60 – 65cm, cân nặng là 1,7kg

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp

Phía dưới là cách làm tháp tỏi thờ ông Địa, cách làm tháp tỏi Thần Tài cầu tài lộc đơn giản và đẹp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Vài củ tỏi lớn.
 • Đĩa nhựa nhỏ.
 • Súng bắn keo.
 • Kéo.
 • Giấy bìa.
 • Giấy cứng.
 • Dây kim tuyến màu vàng và đỏ.
 • Hoa trang trí, đồng tiền vàng… (tùy chọn).
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất

Hướng dẫn cách làm tháp tỏi

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy tách những múi tỏi ra, sau đấy chọn những múi tỏi có cùng kích thước tương đương với nhau.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn cuộn bìa giấy lại thành hình chóp, sau đó sử dụng kéo cắt chỉnh cho vừa và dùng súng bắn keo dán vào lòng đĩa. Tiếp đấy, các bạn dán 2 chiếc đĩa lại với nhau.
Bước 3: Bạn hãy tiến hành dán các múi tỏi bằng súng bắn keo vào tháp bằng giấy mà bạn vừa mới làm ở bước trên.
Bước 4: Khi dán xong tháp tỏi, các bạn có thể trang trí thêm dây dây kim tuyến và hoa trang trí hoặc đồng tiền vàng lên tháp tỏi là hoàn thành nhé.

Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất
Cách làm tháp tỏi cúng ông Địa, Thần Tài đẹp nhất

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách làm tháp nước ngọt tài lộc ngày Tết rước tài lộc vào nhà cực kỳ đơn giản. PhongThuyNhanSinh mong rằng rằng bạn có thể tự mình làm ra những tháp bánh, tháp bia đẹp, rực rỡ để chưng trong gia đình vào ngày Tết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: Tổng hợp

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: