Đồ Thị Mệnh Vận

Tỉ mỉ quan sát bằng hữu hoặc người thân hoặc nhân vật công chúng xung quanh, lịch trình cuộc sống của họ lên xuống như nước thủy triều, có cao trào cũng có đáy sâu. Hồi tưởng lại những bước chân tự mình đi qua xem có phải là cũng từa tựa như vậy hay không? Người viết trải qua nhiều năm nghiên cứu Đẩu Số, quan sát những ví dụ hợp tác lâu dài những lịch trình ví dụ vận mệnh, hoặc thâm nhập phỏng vấn về những xu hướng chuyển biến trong đáy lòng, đồng thời tổng hợp quy nạp trên lá số để giải thích những hiện tượng này, có nhiều điểm phù hợp. Bình thường, đối với cổ phiếu thì cũng biết qua. Việc phân tích xu thế tăng hay giảm trục K làm sự tham khảo cho người đầu tư, đi sâu vào thì cảm thấy đồ thị chỉ số cổ phiếu và biến hóa của vận mệnh con người có nhiều điểm tương tự. Vì vậy nảy ra ý tưởng đề xuất phương pháp dùng đồ thị chỉ số để biểu diễn vận mệnh lên xuống của con người.

Trải qua thống kê nhiều năm, quy nạp và diễn dịch, đem kinh nghiệm mệnh lý, quy tắc luận đoán chuyển đổi thành trình tự phân tích, cũng đã đặt ra giá trị tạm thời dùng phân biệt các mức độ nặng nhẹ, dựng lên mô hình phân tích, trải qua hai năm nỗ lực đã hoàn thành việc thiết kế trình đồ thị chỉ số vận mệnh.

Sau khi hoàn thành, đem những ví dụ luận mệnh đã sưu tập, nạp toàn bộ vào máy tính chạy một lượt, mất ba tháng mới xử lý xong, lại đem kết quả thu được so sánh kiểm nghiệm với thực tế. Đồng thời cũng thường xuyên giữ liên lạc với những bạn bè coi số để hỏi thăm tung tích, thiết lập quy luật phán đoán đồ thị vận mệnh. Nếu không đối mặt với một đồ thị, thì quả thực không cách nào để hiểu rõ được những ý nghĩa được đại biểu ở trong đó.

Rốt cuộc có những quy tắc phán đoán nào? Trước tiên phải xác nhận: một số quyết sách sau đây có thể sẽ mất một thời gian ngắn mới lần lượt biểu hiện ra những hiệu ứng cát hung. Tỷ như bạn khi ở vận thế suy thoái mà lại ra quyết sách đầu tư thì có thể năm đó chưa phát sinh chuyện phá tài nhưng sau một hai năm mới có thể bạo phát nguy cơ về tài chính. Tình huống kiểu này ở trong dự án đầu tư cơ lớn có liên lụy tới nhiều người thì sẽ càng rõ ràng. Còn kiểu đầu tư mô hình nhỏ của cá nhân cũng thế, có người năm đó thấy giá thị trường nhà đất thấp mua vào, nhưng qua dăm ba năm sau giá lại còn xuống thấp nữa vì một số nguyên nhân nào đó, khiến việc đầu tư trước đó biến thành thiệt hại. Đó cũng chính là kiểu một lần quyết định mà lập tức sản sinh hiệu ứng cát hung. Cho nên khi phán đoán, trước hết cần phải hiểu rõ tình huống “thực tế” đã, mới không hiểu lầm về ý nghĩa hàm ẩn của trục đồ thị. Bất kể “tình trạng thực tế” như thế nào cũng có thể xác định mệnh vận của con người là có sự biến hóa thăng trầm. Giả như cùng là một người, ở thời cơ không tốt, đưa ra quyết sách cho cùng 1 loại sự việc, thì kết quả cũng sẽ không giống nhau. Nếu như có thể nắm được lúc thịnh vượng của vận thế mà đưa ra quyết sách thì thường là sẽ chính xác, thành công.

Mỗi 1 người đều có 1 đồ thị vận mệnh đặc trưng, bởi vì trong sinh hoạt cuộc sống của mỗi 1 người thì các yếu tố phải đối mặt như Người – Việc – Vật cũng sẽ sinh ra những ảnh hưởng tới mệnh vận. Cho nên đồ thị mệnh vận không thể sử dụng duy nhất 1 đồ thị để đại biểu cho mệnh vận của mỗi người, mà phải lấy 12 phương diện cấu thành (12 cung) trong sinh hoạt phân chia thành các đồ thị khác nhau để biểu thị. Lại phân tích tính chất liên quan giữa các đồ thị đó để tham khảo những mặt khác nhau đối với lực ảnh hưởng lớn nhỏ của đời người.

Cơ sở căn cứ của nó là gì? Chính là tâm lý học. Có rất nhiều nhà tâm lý học tham khảo nguồn gốc áp lực của con người, kết quả nghiên cứu phát hiện ra, nếu như chỉ duy nhất một nguồn áp lực, tỷ dụ như thất nghiệp, thì con người có thể chịu đựng được, trừ phi là xảy ra thay đổi vô cùng trọng đại thì mới có thể sẽ làm con người không thể chịu đựng nổi. Giả như có hai nguồn áp lực, thì cho dù là không thay đổi mãnh liệt nhưng con người cũng khó mà gánh vác nổi, tỷ như thất nghiệp mà lại thêm ly dị, thường thường sẽ khiến cho người ta sụp đổ. Hai việc nói trên thì 1 cái do cung Quan Lộc chủ quản, còn 1 cái do cung Phu Thê chủ quản. Cho nên khi 2 cung vị đều không tốt thì áp lực mà chúng sản sinh sẽ khiến người ta khó lòng chịu nổi. Ngược lại khi 2 cung vị mà đều tốt thì song hỷ lâm môn, khiến cho người ta mừng như điên. Cho nên, thông qua việc phân tích đồ thị mệnh vận, liền có thể nắm được rõ ràng chính xác vùng áp lực của mệnh vận sẽ rơi vào những năm nào. Có thể chuẩn bị sẵn tâm lý, cũng có thể nắm giữ được giai đoạn lên cao của vận mệnh mà sớm có sự chuẩn bị để khiến thành công huy hoàng hơn.

12 phương diện tạo nên đời sống con người thì không thể nào cùng bị xấu hết cả thảy, luôn có một hai cung vị là tốt. Nếu như biết nhược điểm, yếu thế của mình ở cung vị nào,như vậy nhanh chóng điều chỉnh trọng tâm của sinh mệnh. Thí dụ như, biết rõ vận làm giàu của mình yếu kém thì không nên nôn nóng với tiền tài lợi lộc, lúc này phải tìm ra những cung vị cát lợi hoặc có thế mạnh của mình, tỷ như cung Thiên Di cát lợi thì cần bồi dưỡng các tác phong xã giao, giao tiếp, biểu diễn phục vụ công chúng,… phát huy thật tốt năng lực ngoại giao của bản thân, như thế liền có thể bổ khuyết những điểm không tốt ở cung Tài Bạch, cũng có thể đổi mới mệnh vận tốt đẹp hơn. Cho nên người viết một mực nhấn mạnh, bí quyết cải vận chính là ở chỗ thay đổi Không Gian. Đem 12 cái không gian (cung vị) lần lượt từng cái một cân nhắc phân tích để tìm ra cung vị có thế mạnh nhất, làm chỗ trọng tâm sinh mệnh của bản thân, định hướng phát triển theo sự vật được sở chủ bởi cái cung vị đó thì có thể thay đổi số mệnh, không cần nhờ tới phép thuật. Chẳng qua mọi người không rõ bản thân mình, vì thế mà nháo nhào xông lên khiến cho sức cùng lực kiệt, còn nếu tìm ra cội nguồn sinh mệnh, sẽ lãng phí một kiếp người.

Sau khi tích lũy phân tích hai ngàn ví dụ luận mệnh, phát hiện có thể đem đồ thị mệnh vận để chia thành mấy dạng. Rồi thông qua mấy cái dạng này đối chiếu với những ví dụ trong sinh hoạt cuộc sống thực tế, là có thể nắm được rõ ràng những biến hóa và gặp gỡ ở trong cuộc đời.

Đồ thị chỉ số mệnh vận của Hình 1 chính là hình thái “trước cao sau thấp”, vận đồ người này được đại biểu trong khoảng thời gian “t0-t1” cũng phải là tệ. Mặc dù trong quá trình có dao động lên xuống về biên độ tương khá cao, nhưng mà cũng duy trì được xu xu hướng tăng lên. Vì vậy, dù trong quá trình có một vài lúc hung hiểm, áp lực hay gãy đổ, nhưng kết quả thu được những thành tựu cũng tương đối tốt. Nhưng mà sau khi đi qua thời gian t2, đồ thị hiện ra tình trạng dao động giảm xuống, mà lại có mức độ giảm ở trong một khoảng thời gian ngắn, giống như người ta lúc về già mất đi ý chí chiến đấu, không còn lực để xoay chuyển càn khôn, đành để mọi chuyện tùy duyên, cõi lòng thanh tĩnh lại. Ở đây phải chú ý đến đồ thị giữa khoảng thời gian “t2-t3” hiện ra biên độ dao động theo hướng sụt giảm vô cùng lớn, đại biểu cho đương số trong khoảng thời gian này có phát sinh một sự kiện bước ngoặt cuộc đời vô cùng lớn. Nếu như đây là đường đồ thị Quan Lộc, thì nó đại biểu công việc sắp phải đối mặt với tình thế thất nghiệp hoặc sập tiệm, cần phải cẩn thận ứng phó. Đây chính là hình thái mệnh vận kiểu “Tiểu thời liễu liễu, Đại vị tất giai”(nghĩa là: Bé thì còn ổn, Lớn chưa chắc tốt).

 

Đồ thị ở hình 2 thường gặp với những lá số có cách cục “Cơ Nguyệt Đồng Lương”. Sau khi qua thời còn Bé, dẫu điều kiện không phải là rất tốt nhưng với những nố lực phấn đấu lâu năm, mỗi một bước chân lần lượt chắc chắn để leo lên tới đỉnh cao cuộc đời. Mặc dù trong quá trình có chút biến động nhưng biên độ dao động đều không lớn, đại biểu không phải chịu đựng quá nhiều áp lực hoặc cản trở. Chậm rãi bước về phía thành công. Vì sao nói là thành công? Bởi vì những chỉ số ở trước điểm thời gian t1 đều rất thấp, nhưng những chỉ số sau điểm thời gian t4 so với t1 rất cao. Có thể nói là lúc có tuổi thì được nắm giữ địa vị xã hội và tài sản tương đối lớn, có thể an hưởng tuổi già, cho nên tôi mới đem kiểu hình thái này để định nghĩa là thành công. Các vị cũng có thể sẽ có kiểu định nghĩa khác. Ở khoảng “t2-t3”, biên độ dao động tăng lên mạnh trong khoảng thời gian ngắn. Nếu đây mà là đồ thị Quan Lộc thì có cơ hội sáng lập sự nghiệp hoặc được đề đề bạt trọng dụng. Loại hình thái đồ thị mệnh vận kiểu này có thể gọi là mô thức mệnh vận kiểu “Đảo cật cam giá, việt cật việt điềm” (nghĩa là: mất giọng ăn mía, càng ăn càng ngọt). Từng trải qua việc toán số cho rất nhiều nhận viên công vụ và giáo viên, đa số đều vốn có dạng đồ thị kiểu này, cho đến một số nhân sĩ giới doanh nghiệp cũng có một bộ phận là có hình thái đồ thị kiểu này.

Đồ thị ở hình 3 là dạng hình thái đồ thị càng ngày càng sa sút, lúc mới bắt đầu còn có thể leo lên đến đỉnh cao (t0) nhưng lập tức rớt xuống đáy vực (t1). Sau đó, tuy có chấn hưng, nhưng đều là thuộc cách cục chấn hưng thấp, cho nên không có cách nào khởi sắc lại được như xưa. Từ khoảng thời gian ‘’t0-t1”, đương số phải chịu những cản trở hoặc áp lực tương đối lớn. Nhưng sau khi qua “t2” thì biên độ thay đổi của đồ thị gần như bằng phẳng. Nếu là đồ thị Quan Lộc thì ý nghĩa đại biểu của nó chính là hiện tượng trong cõi lòng đã bình ổn, nhìn thấu công danh lợi lộc, không còn cố làm điều vô nghĩa, tĩnh tâm để chuyển sang sinh hoạt tuổi già. Nếu như ở đồ thị ở trong khoảng thời gian “t2-t3” hiện ra mức độ dao động với biên độ lớn theo hướng đi xuống, như thế thì ngay cả vốn ban đầu cũng sẽ hết nhẵn, khiến cho không cách nào có được tuổi già yên ổn. Lấy quá trình cuộc sống một cá nhân để mà nói, thời kỳ già cần có sự bình yên no đủ, không cần thiết vì chuyện một ngày ba bữa cơm mà xuất đầu lộ diện xuôi ngược bôn ba. Vì vậy, đồ thị ở thời kỳ tuổi già phải thể hiện trạng thái thu liễm, dĩ nhiên tốt nhất là hình thái đồ thị đi lên cao rồi thu liễm dần.

Phần lớn mọi người đều có hình thái đồ thị như ở hình 4, dạng đồ thị mệnh vận kiểu “Đắng trước ngọt sau”. Lúc tuổi trẻ gia cảnh không tốt, đi qua một thời gian cố gắng, đến lúc t1 thì cuối cùng cũng nắm được cơ hội bừng bừng hưng thịnh. Sau đó luôn duy trì chỉ số ở khu vực trung bình. Vì vậy, ở trong khoảng thời gian ‘’t1-t2” có thể nói là mọi chuyện như ý, mãi cho đến sau t2 mới đi vào dao động suy thoái có biên độ nhỏ. Bởi vì biên độ dao động nhỏ kéo liên tục trong 1 thời gian dài, người trong cuộc sẽ không cảm thấy ngay được những áp lực nặng nề. Có thể nói là, đoạn này chính là “khu vực gìn giữ thành quả”, bởi vì chẳng xuất hiện dao động đi lên với biên độ lớn, cũng chẳng có dao động đi xuống với biên độ lớn. Nếu như đây là đồ thị của Tài Bạch, thì thích hợp áp dụng sách lược thận trọng để quản lý tài chính. Còn ở thời gian “t1”, bởi vì vùng đồ thị sau đó có biên độ dao động tăng lên, do đó tại năm “t1” ấy có thể áp dụng tích cực quyết sách đầu tư khai sáng sự nghiệp, đương nhiên là sẽ giành được cơ hội thành công. Còn như trong khoảng thời gian “t1-t2”, cũng có 2 năm có chỉ số khá cao, dĩ nhiên đây cũng là năm có lợi để đưa ra quyết sách đầu tư quan trọng, có khả năng tránh được những quyết định sai lầm.

Dĩ nhiên những cái này mới chỉ là phép tắc phân tích đồ thị đơn lẻ. Trước đây đã đề cập là không gian sinh tồn của “người” là từ 12 phương diện khác nhau cấu tạo thành (12 đường đồ thị), giữa những mặt cấu thành lại sẽ tác động lẫn nhau vì vậy nếu phát hiện một mặt có chỉ số không cao lắm, tốt nhất đừng có đem trọng tâm sinh mệnh đặt lên trên đó. Thí dụ như, đồ thị của vận làm giàu có chỉ số rất thấp, nhưng đồ thị của sự nghiệp có chỉ số rất cao, thì đại biểu ý nghĩa không phải tự làm buôn bán hoặc đầu tư. Mà đi làm công chức là hợp, từ chỉ số cao có thể trong thu hoạch được sự phát triển rất tốt, có thể trở thành nhân vật chủ quản, thậm chí biểu hiện ưu việt được công ty ưu tiên phân phối cổ phiếu trở thành cổ đông.

Sau đây là một ví dụ về Linh Mộc (Suzuki) xã trưởng của Y Đằng Dương Hoa Đường, do biểu hiện xuất sắc được công ty ưu tiên phân cổ phiếu trở thành người góp vốn.

Từ trong quá trình phân tích ví dụ luận mệnh này, còn có được một số điều tâm đắc, phần sau sẽ lấy làm phương thức nghiên cứu ví dụ thực tế để trình bày chia sẻ cùng mọi người.

 

Tham khảo ví dụ về Đồ thị mệnh vận.

Ví dụ 1:

Ví dụ này là Đồ thị mệnh vận và Lá số của người chủ sáng lập chuỗi bán lẻ cự phách Y Đằng Dương Hoa Đường của Nhật Bản. Rốt cuộc thì Y Đằng Dương Hoa Đường là ai? Bạn đọc có thể chưa chắc đã biết, nếu nói đó là đối tác kỹ thuật người Nhật Bản của thương hiệu Seven-Eleven Đài Loan, thì mọi người liền có thể thấy rõ năng lực kỹ năng quản lý kinh doanh rất trác tuyệt.

Y Đằng tiên sinh là con thứ của người chủ sáng nghiệp, căn cứ theo tập tục truyền thống của Nhật Bản thì người kế thừa tổ nghiệp là con trai trưởng. Cho nên sau khi tốt nghiệp trường học liền xin vào làm ở công ty khác. Năm 23 tuổi thì người mẹ triệu hồi về giúp anh trai mảng kinh doanh bán lẻ gia truyền. Năm 35 tuổi thì người anh trai bị bệnh qua đời, từ đó tiếp quản vị trí kinh doanh. Sau khi anh ta cố gắng tổ chức đả phá thủ pháp marketing truyền thống, phát triển sách lược đường lối, sự nghiệp công ty đột nhiên tăng vọt, cuối cùng trở thành bá chủ ngành bán lẻ hạng nhất nhì của Nhật Bản. Mặc dù quy mô của nó so với tập đoàn khác là bé hơn chút xíu, nhưng mà khả năng lợi nhuận lại cao nhiều so với đối thủ. Bây giờ hãy phân tích xem lá số và đồ thị mệnh vận của anh ta có chỗ nào xảo diệu?

Trước 30 tuổi, các chỉ số của đồ thị Tài vận đều không cao, thậm chí còn có lúc rơi vào vùng âm. Do đó, ở giai đoạn này Y Đằng tiên sinh không những không có cơ hội kiếm tiền trên lĩnh vực tài chính, chỉ có tiền lương cố định do công ty chi trả cho, mà còn không có cơ hội trau dồi quan hệ nhân tế, kỹ năng giao tiếp đối ngoại, chỉ có thể lẳng lặng đi làm, trợ giúp anh trai xử lý việc buôn bán ở cửa hàng. Nhưng Y Đằng tiên sinh cũng không phải là “Vật trong ao”, tôi cho rằng bà mẹ của anh ta nhất định là có tính toán trước rất tinh tường, mới kêu anh ta bỏ công việc bên ngoài về giúp anh trai xử lý công việc buôn bán, đồng thời học tập phương pháp kinh doanh, sau này anh ta có thể một bước lên trời lập ra cơ sở vững vàng.

Đồ thị Tài vận sau 30 tuổi rõ ràng là tăng lên cao trong vùng số dương, cho nên vận làm giàu ở xu thế mạnh mẽ. Công ty vẫn còn do anh trai hoàn toàn làm chủ, còn bản thân ư, chẳng qua chỉ là giúp anh cả xử lý một số hàng hóa xuất nhập, quản lý kế toán. Còn như công ty phải kinh doanh như thế nào, cần mở rộng quy mô ra làm sao, các quyết sách thuộc cấp độ điều hành đều do anh cả xử lý. Cho nên cái điều kiện hiển lộ ra cơ hội Tài vận với xu thế mạnh mẽ cứ thế bị mai một dần đi.

Từ năm 31 tuổi đến 35 tuổi, công ty vẫn đang dưới quyền điều hành của anh trai, việc kinh doanh thận trọng vững chắc nhưng cũng không phát triển được là bao. Nhưng năm đương số 35 tuổi, người anh trai qua đời thì công ty do Y Đằng tiên sinh tiếp quản. Dưới những cố gắng kinh doanh, thay đổi phương châm thế mạnh chủ yếu, công việc của công ty bắt đầu phát triển trên diện rộng. Năm đó, đồ thị Tài vận của anh ta đang ở vùng có chỉ số cao, cho nên dưới sự lãnh đạo của anh ấy công việc biểu hiện sự khuếch trương và tăng trưởng mạnh mẽ.

Tương tự, người viết cũng đã từng đem phát hiện này để mà quan sát tình trạng xấu tốt về vận kinh doanh của các xí nghiệp hoặc công ty. Chỉ cần người chủ quản cái đơn vị ấy đang ở giai đoạn các chỉ số Tài vận mạnh mẽ, thì công ty hoặc ban ngành ấy nhất định là đơn vị kiếm nhiều tiền nhất. Dĩ nhiên khi Tài vận của người chủ quản có các chỉ số đổi xu thế vào vùng suy yếu, thì công ty hoặc ban ngành sẽ là đơn vị bù lỗ. Lúc này, lập tức cần điều chỉnh chức vụ, thay chủ quản bằng người có khả năng và các chỉ số Tài vận đang mạnh mẽ thì mới có thể cải thiện được khốn cảnh.

Giữa 2 lần khủng khoảng dầu mỏ, đồ thị Tài vận của anh ta cũng rơi vào vùng có chỉ số âm, mà mức độ giảm không nhỏ, thế nhưng vì sao lại có thể vượt qua ải khó khăn, tới bây giờ vẫn còn có thể kinh doanh có tiếng tăm vậy? Chính là ở chỗ anh ta rất biết cách dùng người, trong thời gian này anh ta đề bạt Linh Mộc (Suzuki) tiên sinh từ dưới cơ sở lên đảm nhiệm vị trí phó xã trưởng. Để chung tay với anh ta mạnh mẽ tiến hành cải tổ, đồng thời hướng dẫn việc máy tính hóa các công việc của công ty. Rốt cuộc đem công việc kinh doanh của công ty cải thiện triệt để và vượt qua cửa ải khó khăn, khôi phục lại không khí làm ăn phát đạt. Còn anh ta lúc này ư? Chỉ đưa ra một số phương hướng nguyên tắc lớn, chứ cũng không tham dự hay can thiệp vào công việc phó xã trưởng, thõng tay cho phó xã trưởng tiến hành công trình cải thiện sức mạnh kinh doanh của công ty, vì vậy công việc kinh doanh của công ty phồn vinh đi lên.

Xem thấy cung Mệnh của anh ta có Hữu Bật tọa thủ, đối cung hội nhập Thiên Đồng, Thiên Lương, có thêm Văn Xương. Sao Hữu Bật chủ về sự khoan dung đại lượng nhưng điểm chút nghiêm nghị. Sao Thiên Đồng cũng vậy, chủ năng lực “khoan dung đại lượng, nhẫn nhịn, hòa hợp”. Sao Thiên Lương có đặc trưng là “lãnh đạo, thống soái”, vốn có năng lực nhìn xa trông rộng, có năng lực lãnh đạo ưu tú và gặp hung hóa cát. Cho nên anh ta có thể đoán được khó khăn, cũng khéo biết dùng người giỏi đảm nhiệm công việc. Để cho người phó xã trưởng có tài năng và khôn khéo tới nắm giữ công việc của công ty, bù đắp cho hoàn cảnh kinh doanh gặp khó khăn trong vận thế suy thoái của bản thân. Nếu như không phải là anh ta có những tính chất đặc biệt của các tinh tú ấy tới phối hợp, dám từ trong vận thế suy yếu của bản thân mà rút lui vào hậu trường khi đang có thế lực để giao toàn bộ công việc cho phó xã trưởng đang ở giai đoạn tài vận mạnh mẽ, thì cái công ty này có thể đã bị trong giai đoạn khủng khoảng dầu mỏ.

Trước đó vùng miền trung trong nước có rất nhiều tập toàn tài chính xảy ra một cuộc khủng khoảng kinh doanh, những người chủ các doanh nghiệp đó đa phần đều là cách cục “Sát Phá Lang”. Mặc dù có thể xung phong đánh trận khai sáng cục diện mới, nhưng cái lòng kiêu ngạo cũng khá mạnh, khó tiếp thu những kiến nghị của những người quản lý chuyên nghiệp hoặc khiếm khuyết kỹ năng dùng người, hiểu người. Nên vô phương đề bạt trọng dụng những kẻ sĩ tài giỏi có năng lực hỗ trợ. Trong công ty có thói quen của kẻ lãnh đạo tối cao, thường vênh mặt hất hàm sai khiến mọi người dưới quyền quản lý, khiến cho nhân viên phải trở thành tầm thường trước cường quyền. Có thể đó là con đường sinh tồn của nhân viên ở trong doanh nghiệp, nhưng cũng đánh mất đi tính tự chủ sáng tạo của nhân viên, không cách nào khiến cho những nhân viên sáng tạo có cơ hội xuất đầu lộ diện. Một khi công ty gặp cảnh đi vào khó khăn, mọi người liền tan đàn xẻ nghé, không cách nào tìm ra được người quản lý trác tuyệt như Linh Mộc tiên sinh để cứu vãn công ty khỏi khốn cảnh.

Cho nên, tôi luôn luôn đề nghị những người chủ doanh nghiệp mà có cách “Sát Phá Lang” nên trọng dụng những người hơi bảo thủ có cách “Cơ Nguyệt Đồng Lương”. Mặc dù những người này không giỏi việc khai sáng sự nghiệp, nhưng lại có tài nắm bắt chi tiết các việc lớn nhỏ rất chính xác và thấu triệt, kể cả những việc vặt khác trong kinh doanh của công ty cũng nắm rất vững. Một công ty mà tổ chức sắp xếp tốt về nhân sự thì đã thành công hơn một nửa, cộng thêm người chủ doanh nghiệp lại có thể tiếp thu những sáng kiến thì càng hoàn mỹ. Vấn đề là trên thực tế thì những người chủ doanh nghiệp kiểu “Sát Phá Lang” sẽ khó mà đạt được cảnh giới này. Cho dù có thể nghe ý kiến của người khác, nhưng họ cũng vẫn sẽ không tự lượng sức mình và không có năng lực dự đoán khốn cảnh, để mà phân biệt đâu là lời khuyên đâu là lời xiểm nịnh.

Cuối đời Y Đằng tiên sinh vì sự thành công trong nghiệp kinh doanh, được mọi người công nhận là điển hình mẫu mực cho trong ngành bán lẻ, trong giới cũng có thanh danh vô cùng cao quý, cũng được chính phủ Nhật Bản ban thưởng huân chương để bày tỏ sự tuyên dương về thành tích kinh doanh trác tuyệt của ông ấy.

 

Ví dụ 2:

Lại đưa ra một ví dụ thuộc về án lệ tình cảm khốn nhiễu. Cô gái này vốn dĩ là một y tá ở Khoa Sản của một bệnh viện, về sau lại nảy sinh tình cảm cùng bác sĩ trong đó, năm 24 tuổi kết hôn. Trước lúc kết hôn thì bị bố mẹ chồng phản đối kịch liệt, vì họ hy vọng con trai có thể kết duyên cùng một nữ bác sĩ, để có thể vợ chồng cùng xướng họa để có thể mở ra một bệnh viện chuyên khoa phụ sản. Hơn nữa, khoa phụ sản mà do bác sĩ nữ thực hiện thăm khám thì cũng giảm thiểu những e ngại tế nhị, theo đó dĩ nhiên bệnh viện liền có thể càng ngày càng phát triển. Nhưng mà cậu con trai cứ khăng khăng chọn cô y tá, giữa tình huống không can ngăn được, liền đành tùy cơ để phá hoại chuyện tình cảm giữa con trai và con dâu. Thí dụ, nửa đêm canh ba có người cần bác sĩ đỡ đẻ, cha mẹ chồng thế nào cũng sẽ đánh thức cả con dâu lẫn con trai cùng nhau dậy thăm khám. Hoặc là xúi giục con trai thấy y tá nào khá thì đuổi đi. Làm cha mẹ mà không những chẳng ngăn cấm mà lại còn cổ vũ con trai quan hệ trai gái xằng bậy. Cho nên, cô gái này một mực ẩn nhẫn trong thống khổ của cuộc sống hôn nhân. Vì người chồng liên tiếp ngoại tình, trong nhà lại không được cha mẹ chồng hậu thuẫn, vì thế mà không thể không ly dị ở năm 42 tuổi.

Từ đồ thị mệnh vận của cô ấy để xem, trong giai đoạn tới tuổi lập gia đình, mặc dù cô ta lựa chọn cái năm kết hôn có các chỉ số không phải thấp nhất, nhưng cũng thuộc đoạn mà chỉ số hôn nhân khá thấp. Cho nên quyết định kết hôn ở khoảng thời gian này, thường sẽ có những sai sót đáng tiếc kiểu yêu lầm người, trao gửi thân phận lầm người,… có thể ngay sau khi kết hôn vẫn chưa nhận thấy, nhưng qua một quãng thời gian thì rắc rối mới dần dần lộ rõ. Nói cách khác, ở giai đoạn kết hôn, trên đồ thị Hôn nhân đang có chỉ số thấp mà lại đi kết hôn thì khác gì gieo xuống mầm mống đổ vỡ hôn nhân. Hơn nữa ở khu vực đồ thị chỉ số hôn nhân của giai đoạn 15-43 tuổi thuộc vào vùng số âm. Kết hôn dưới kết cấu đồ thị kiểu này, quá nửa sẽ tồn tại những nhân tố không ổn định, kiểu như hai người cá tính không hợp, đồng sang dị mộng, đối phương bạo lực, đối phương không có trách nhiệm với gia đình, đối phương gặp thất bại trong sự nghiệp,… Một mai thời cơ thích đáng sẽ liền bộc phát để phá hoại hạnh phúc hôn nhân.

Có lẽ bạn đọc sẽ hỏi, rốt cuộc thì thời gian nào để kết hôn sẽ tốt hơn? Ta lại xem từ độ tuổi thích hợp lập gia đình của cô ấy, các chỉ số trên đồ thị Hôn nhân tương đối thấp, đại biểu là ở giai đoạn này không tìm được đối tượng tốt. Cho dù ở năm cô ấy 23 tuổi là ở vào chỗ có chỉ số cao nhất thì nó vẫn thuộc về vùng số âm, kể cả là có tìm được chàng rể mà muôn người ao ước gọi là con rùa vàng – là Bác Sĩ – thì cũng không thể đảm bảo hôn nhân sẽ nhất định mỹ mãn. Bởi vì về mệnh cách tiên thiên này ở trước năm 43 tuổi rất khó mà có được đời sống tình cảm ngọt ngào.

Quay lại xem cái năm cô ấy ly hôn lúc 42 tuổi, ngay ở chỗ chỉ số hôn nhân bắt đầu đoạn hướng lên. Thực tế thì cô ấy đã quyết định ly dị năm 41 tuổi, còn đến năm 42 tuổi là ký đơn ly hôn. Bạn đọc có thể nhìn thấy chỉ số hôn nhân trong khoảng 40 – 41 tuổi đã giảm xuống với mức biên độ đạt tới 25 điểm, đại biểu cho việc trong thời gian này có bước ngoặt trọng đại phi thường về tình cảm. Do đối với cuộc hôn nhân này từ việc còn ôm trong lòng một tia hy vọng bị biến thành tuyệt vọng, nên sau đó hạ quyết tâm ly hôn. Cho nên ở giai đoạn ra quyết định thì trên đồ thị giảm xuống một biên độ lớn, thường thường sẽ sinh ra quyết định tiêu cực, bất lợi. Vì vậy tạo thành sự kiện đáng tiếc, nếu chưa có yếu tố tham gia điều chỉnh hoặc dự phòng trước, thì thường sẽ tạo thành tổn thương không thể bù đắp được. Nếu có thể đoán được sớm, ứng biến ngay, thì có thể tránh được hoặc giảm thiểu tổn thương có tính chất nghiêm trọng.

Còn trong khoảng thời gian từ 43 – 52 tuổi thì các chỉ số hôn nhân của cô ấy đều đi lên cao, đại biểu sau khi ly hôn thì nàng vẫn còn rất yêu chồng cũ. Đặc biệt ở trong cái năm mà ly hôn, đường đồ thị Hôn nhân thuộc về giai đoạn chạm đáy quay ngược trở lên, chứng tỏ năm đó tình cảm có xu hướng tăng cường, nhưng cũng có thể 2 bên đều không thể hiện ra ngoài mặt sự níu kéo đối phương, cho nên vẫn ly dị. Nhưng sau khi chia tay thì vẫn nhớ nhung, cái việc nhớ nhung này lại khiến cho tình cảm lại thêm sâu đậm hơn. Vì vậy lúc ly hôn cũng không đòi anh chồng phải chu cấp tiền bạc, cô ấy cũng vẫn còn sống ở trong ngôi biệt thự mà chồng cô mua cho từ khi chưa cưới nhau.

Thỉnh thoảng gặp nhau giống như là bạn bè. Hỏi tại sao cô ấy không tái giá? Cô ấy nói không có sự ràng buộc hôn nhân thì lại cảm giác cuộc sống được an nhiên tự tại, không cần quản chồng đi cùng ai ở bên ngoài. Còn về phía anh chồng cũ thì sao? Ngoại tình dần dần ít đi và trở nên trầm tịch, cũng đang nghiêm túc suy nghĩ xem có nên tổ chức 1 cái lễ long trọng để rước người vợ cũ quay trở về hay không.

Từ trên lá số để xem, Đại Hạn 43 – 52 tuổi thì [cung Phu Thê của Đại Hạn] có tọa thủ các sao Thiên Cơ (hóa Quyền), Thiên Lương, Đà La. Vốn dĩ thì sao Thiên Lương có năng lực gặp dữ hóa lành, sao Thiên Cơ là Thiện tinh gặp được sự kích phát của Hóa Quyền có ý nghĩa của sự phát triển theo xu hướng hiền lương ngay thẳng. Cho nên đôi bên đều có ý nguyện muốn gương vỡ lại lành, nhưng do có Đà La đồng cung quấy phá nên có hiện tượng trì hoãn, dây dưa, do dự. Tin rằng trải qua một thời gian bồi dưỡng, cái đôi lứa bất hòa này sẽ gương vỡ lại lành, ân tình sẽ được hơn xưa.

Ứng dụng của đồ thị mệnh vận:

Từ đồ thị mệnh vận có thể biết rõ bước chuyển lên xuống của mệnh vận, nhưng mà, là do nguyên nhân gì gây ra chuyển biến thì không biết được. Còn tổ hợp tinh tú và cung vị của lá số mới có thể hiển hiện ra diện mạo của sự kiện. Do đó, khi tham chiếu đồng thời cả 2 cái là Đồ thị mệnh vận và Lá số thì có thể biết được chuyện gì gây ra biến hóa của mệnh vận, ngõ hầu sớm mà liệu đường ứng phó.

Gần đây thịnh hành cái gọi là phân tích nhân cách đặc thù, thông qua thủ pháp phân tích tính cách cá nhân đặc thù của tâm lý học, liền có thể phát hiện những nhân cách đặc thù của 1 cá nhân như là: tính tương thích về nghề nghiệp, phong cách quyết sách, mức độ chịu đựng áp lực,…. ứng dụng hỗ trợ tuyển chọn học sinh, doanh nghiệp tham khảo lựa chọn nhân tài, đơn vị nhân sự có thể căn cứ những đặc tính này mà bố trí chức vụ thích hợp. Như vậy có thể tránh được các vấn đề vận hành tổ chức gây ra bởi “Con Người”, nhằm hỗ trợ to lớn cho việc nâng cao hiệu suất tổng thể của nhóm.

Trải qua 20 năm nghiên cứu Tử Vi Đẩu Số, lại cũng đang làm cố vấn ngành dịch vụ, có thể có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều thủ pháp để kiểm nghiệm sự tốt xấu trong kinh doanh của các doanh nghiệp. Cái phương thức phân tích nhân cách đặc thù vừa nói tuy là có thể nắm bắt được tính cách đặc biệt để xem thích hợp với vị trí chức vụ nào, nhưng cũng tồn tại một vấn đề khác: Cùng là 1 người ở trên cùng 1 chức vị, có lúc quyết đoán như thần, có lúc lại cuống quít lúng túng. Nhất là những vị thuộc giới quản lý cấp cao, một quyết sách sai lầm thường đi cùng với sự quyết định tồn vong của công ty.

Thí dụ như công ty máy tính Vương An từng là công ty máy tính lớn thứ 4 trên toàn nước Mỹ, cũng chính là niềm kiêu hãnh của những người gốc Hoa dựng nghiệp tại nước Mỹ. Nhưng mà sau khi máy tính cá nhân xuất hiện, do một quyết sách sai lầm của Vương An tiên sinh, tức quyết định vận mệnh công ty biệt tăm biệt tích ở trong giới công nghệ máy tính. Giống như vậy, ở trong nước cũng có công ty máy tính ban đầu kinh doanh rất phát đạt, còn phát triển thành công ty đa quốc gia, nghe nói gần đây lại đối mặt với cục diện khó khăn trong kinh doanh, ông chủ là cùng một người, nhân cách đặc thù cũng không hề có sự thay đổi. Vì sao lúc ban đầu anh ta có tầm nhìn lợi hại, sắc bén, có thể thấy rõ thị trường máy tính, tay trắng lập nghiệp, đưa một công ty nhỏ với vốn liếng vẻn vẹn chưa đến một trăm vạn phát triển kinh doanh thành một công ty tập đoàn đa quốc gia. Nhưng mà nhất thời đến đây thì những khi phải đối mặt với tất cả những quyết sách lớn nhỏ đều gặp phải lúng túng khó khăn? Đây chính là sự thăng trầm của vận mệnh gây ra hiện tượng quyết sách thành bại.

Từ những mối quan hệ nghiệp vụ ở trong công ty ngành dịch vụ, tôi cũng từng lợi dụng Tử Vi Đẩu Số để nghiên cứu mối quan hệ vận mệnh thăng trầm của các ông chủ công ty và xí nghiệp về sự hưng suy của việc kinh doanh. Kết quả đã phát hiện ra, bất kể là người kinh doanh hay minh tinh điện ảnh, nếu như có thể đưa ra quyết sách ở khu vực đồ thị mệnh vận đang mạnh mẽ, thì đều có thể nắm giữ được thời cơ thịnh vượng nhất, vận thế mạnh nhất, phát triển mở rộng sự nghiệp cá nhân thành công. Nếu như trong giai đoạn mà đồ thị mệnh vận đang ở thế yếu, mà lại đưa ra quyết định về những việc trọng đại, thì nhất định là không đắc thời, không đắc thế, hoặc là sai lầm, khiến cho công ty thất bại. Vì vậy, biết được lúc mà vận mệnh của bản thân mình ở hoàn cảnh xấu, thì đầu tư quản lý tài sản cần thận trọng một chút, để tránh đi thiệt hại.

Nếu như có thể vận dụng đồng thời cả lá số và đồ thị vận mệnh, thì có thể rất nhanh chóng nắm giữ thời cơ vận mạnh mạnh yếu, đối với việc hoạch định kế sinh nhai của cá nhân, đưa ra quyết sách đầu tư doanh nghiệp đều có thể có giá trị tham khảo cao.

(Dẫn theo trang www.huyenhocvadoisong.com)

Tìm kiếm thêm bài có từ khóa: